huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Công an Cẩm Xuyên " Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ "

03-03-2017

      Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và phát động thực hiện cuộc vận động " Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ ". Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí trung tá Trần Vĩnh Thành - UVBTV huyện ủy, Trưởng công an huyện và cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an huyện, công an các xã, thị trấn trên toàn huyện cùng tham dự. 

 


  Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
và phát động thực hiện cuộc vận động " Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ ".


 

       Nhằm thực hiện tốt cuộc vận động " Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ" do Bộ công an phát động. Công an huyện Cẩm Xuyên đã xác định 7 nội dung nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện có hiệu quả của cuộc vận động, trong đó tập trung tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong chính quy, công tác chiến đấu và sinh hoạt, đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử, kỷ luật kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong mọi nhiệm vụ. Thường xuyên bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, pháp luật, năng lực thực thi công vụ, kỹ năng giao tiếp của cán bộ chiến sỹ, tăng cường sự giám sát của Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao vai trò trách nhiệm của Đảng ủy, chỉ huy đơn vị trong việc thực hiện cuộc vận động.

    Cũng tại hội nghị, Công an Cẩm Xuyên cũng đã tổng kết kiểm điểm đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong 2 tháng ra quân, công an huyện đã phát hiện bắt giữ 74 vụ trộm cắp tài sản, lô đề, đánh bạc, buôn bán tàng trữ trái phép ma túy, pháo nổ. Trong đó đã thu giữ gần 153 triệu đồng, 18 điện thoại di động, 7 xe máy, 3686g ma túy tổng hợp, 50g cần sa, 65,9 kg pháo nổ, 86 súng tự chế, 74 xung kích điện, 8 máy hút cát trái phép và hàng chục phương tiện ô tô, xe máy vi phạm giao thông... Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng ngừa  các loại tội phạm góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn, đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân.

 


Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  phát biểu tại hội nghị...

 

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương ghi nhận đánh giá cao đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm của lực lượng công an huyện nhà, bên cạnh đó cũng chỉ ra những khó khăn hạn chế của lực lượng công an trong công tác đấu tranh triệt phá đối với các loại tội phạm như công tác tuần tra và phối hợp với các cấp các ngành có khi chưa kịp thời, còn diễn ra tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn và tình trạng đốt pháo nổ ở một số địa phương, công tác đền bù sự cố môi trường biển, công tác bảo vệ giải phóng mặt bằng còn có nhiều điểm nóng phức tạp... Đồng chí chủ tich UBND huyện cũng mong muốn trong thời gian tới lực lượng công an huyện Cẩm Xuyên cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn hạn chế thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, đảm bảo TTATXH trên địa bàn trong tình hình mới.

 


 


... Và trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong
đợt tấn công trấn ap tội phạm trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

 

    Với những thành tích đã đạt được của lực lượng công an huyện và công an 27 xã thị trấn. Trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 cá nhân được công an Tỉnh tặng giấy khen và 8 tập thể, 6 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

 

                                                                                                       Ngọc Long