huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên phối hợp khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

02-27-2017

    Hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2017, sáng ngày 27/02 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Cẩm Xuyên phối hợp khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Trần Thị Hợi, tổ dân phố 16, thị trấn Cẩm Xuyên.
 

 


Các đồng chí trong huyện đoàn Cẩm Xuyên cùng lãnh đạo UBND thị trấn
trao quà và số tiền ủng hộ bà Trần Thị  Hợi

 

     Bà Trần Thị Hợi sinh năm 1941, cuộc sống rất khó khăn vất vả và không còn được minh mẫn, hiện tại bà đang sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, không điện, không nước, cứ mỗi lần mưa lũ là lại bị dột và ngập nước. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, là lành đùm lá rách, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ. Nhằm góp phần nhỏ bé để giúp bà thực hiện được mong mỏi sớm có một căn nhà kiên cố, Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên đã kêu gọi sự quan tâm, đóng góp ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân cùng tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn thị tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền, vật liệu với tổng trị giá trên 50 triệu đồng, ngôi nhà được khởi công xây dựng trên diện tích 40m2. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn thị tiếp tục kêu gọi và vận động cán bộ ĐVTN đóng ngày công xây dựng nhà Nhân ái cho bà Trần Thị Hợi, dự tính ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 3/2017.

     Đây là một trong những công trình thanh niên hết sức thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ thị trấn Cẩm Xuyên, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên