huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên với chương trình " Hãy làm sạch biển "

02-19-2017

      Với chương trình ' Hãy làm sạch biển " Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã phối hợp với các đơn vị đoàn cơ sở huy động gần 1000 đoàn viên thanh niên ra quân thu gom rác thải, vệ sinh môi trường tại khu du lịch biển Thiên Cầm.

 

         
Tuổi trẻ Cẩm Xuyên chung tay làm sạch biển
 

      Với tinh thần tuổi trẻ Cẩm Xuyên chung tay bảo vệ môi trường biển, đã có gần 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ đoàn các xã Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, thị trấn Thiên Cầm, đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn, liên đội trường THCS thị trấn Thiên Cầm và chi đoàn đồn biên phòng Thiên Cầm đã ra quân thu gom rác thải, vệ sinh môi trường dọc bờ biển khu du lịch Thiên Cầm. Trong thời gian một buổi các đoàn viên đã tiến hành thu gom được hơn 14 tấn rác thải các loại. Sau khi thu gọm, lực lượng ĐVTN đã tiến hành phân loại rác, tập kết rác và tiêu hủy đúng quy định.   

 


Trong thời gian một buổi, gần 1000 ĐVTN đã thu gom 14 tấn rác thải
 

     Em Hoàng Quỳnh Anh - Học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn vui vẻ nói: “Là một đoàn viên thanh niên, chúng em nhận thấy vấn đề bảo vệ môi trường rất là cấp thiết hiện nay. Và chương trình làm sạch biển sễ nâng cao nhận thức cho chúng em về bảo vệ môi trường biển và chúng em sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động bổ ích như thế này trong thời gian tới nhằm góp phần trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường biển luôn xanh sạch đẹp”.

 


Các chiến sỹ Đồn biên phòng Thiên Cầm cùng các ĐVTN tham gia thu gom rác thải

 

    Anh Hồ Đăng Nam - Chi đoàn đồn biên phòng Thiên Cầm “ Ngoài nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới vùng biển, chúng tôi đã phối hợp với các chi đoàn bạn luôn hưởng ứng phong trào làm sạch biển. Tạo cảnh quan môi trường đô thị xanh sạch đẹp trên địa bàn của đơn vị đóng quân”.

     Anh Hà Huy Hùng - Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên cho biết: “ Đây  là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Cẩm Xuyên và thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia, qua đây chúng tôi cũng muốn gửi thông điệp về bảo vệ môi trường đối với quần chúng nhân dân,  cũng như khách du lịch thập phương trong việc ý thức bảo vệ môi trường biển khi đến nghỉ dưỡng tai khu du lịch Thiên Cầm trong mùa du lich biển sắp tới.

 


Chung tay làm sạch biển đã trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ Cẩm Xuyên,
qua đây tuổi trẻ Cẩm Xuyên muốn  gửi thông điệp về ý thức, trách nhiệm của mọi người
về giữ gìn môi trường nói chung, môi trường biển luôn sạch đẹp

 

     Chương trình hãy làm sạch biển là hoạt động thường niên nằm trong chuổi các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên 2017 và thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đoàn toàn huyện lần thứ 31 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong thời gian tới BTV huyện đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như đưa chum ra đồng thu gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp, nạo vét kênh mương, ra quân vệ sinh môi trường tại các trục đường liên xã và quốc lộ 1A.

         

                                                                                                                            Ngọc Long