huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Thành viên CLB Ngân hàng máu sống Cẩm Xuyên trực tiếp hiến 03 đơn vị máu cấp cứu bệnh nhân nguy kịch

02-16-2017
Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.
 
       Vào sáng ngày 15/02/2017, nhận được tin bà Bùi Thị Hận, 92 tuổi trú tại xóm 2, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên bị gãy chân và ông Hồ Văn Thảo, 86 tuổi trú tại phường Đại Nài, thành phố Hà tĩnh bị hoại tử hai chân cần phải tiếp gấp nhóm máu B và nhóm máu O để phẫu thuật tại tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngân hàng máu sống huyện Cẩm Xuyên đã vận động thành viên trong ngân hàng có nhóm máu phù hợp đến bệnh viện đa khoa tỉnh hiến máu cứu người. Theo đó, đồng chí Lê Văn Luân – Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên, đồng chí Trần Quốc Nhật – Bí thư Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên, đồng chí Nguyễn Văn Khoái – Chi đoàn thôn Kênh, xã Cẩm Thành với nhóm máu phù hợp đã xung kích hiến 03 đơn vị máu kịp thời giúp người bệnh qua cơn nguy kịch. Được biết gia đình của các bệnh nhân là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đ/c Lê Văn Luân - Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên


Đ/c Trần Quốc Nhật - Bí thư Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên

 
         Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phát động rộng rãi phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo trong ĐVTN và toàn thể các tầng lớp nhân dân, với khẩu hiệu hành động “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.
 
Tác giả bài viết: Phan Xuân Tiến
Trang thông tin điện tử Tuổi trẻ Cẩm Xuyên