huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên sôi nổi các hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017.

02-03-2017

     Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ góp phần cùng các cấp, các ngành tổ chức cho ĐVTN và nhân dân vui Tết, đón Xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm; Ban Thường vụ Huyện đoàn kịp thời chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện sôi nổi các hoạt động ý nghĩa thiết thực mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017.

 


Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây đầu năm

 

   Theo đó, 100% đoàn các xã thị trấn thành lập đội TNTN tham gia đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết, phối hợp với ban công an, ban tư pháp, ban văn hóa xã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt 100% đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm luật an toàn giao thông, không uống rượu bia say làm mất trật tự trên địa bàn ... trong dịp tết Nguyên đán 2017. Bên cạnh đó nhiều đoàn xã thị đã tổ chức đồng loạt ra quân làm vệ sinh vệ sinh môi trường tại các trục đường chính, trụ sở cơ quan, khu vực chợ, tập trung dân cư... Tham gia trồng hơn 10.210 cây xanh vào dịp Tết trồng cây.

 


Giải bóng chuyền nam tại xã Cẩm Nam

 

    Tổ chức 27 trận bóng đá, bóng chuyền, trò chơi dân gian. Các cơ sở đoàn tổ chức 16 chương trình văn nghệ liên Chi đoàn, có 103 Chi đoàn tổ chức sinh hoạt, gặp mặt ĐVTN gắn với đốt lửa trại đêm giao thừa, đồng thời kêu gọi đóng góp xây dựng quỹ đoàn, quỹ hội. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, 100% các chi đoàn và Đoàn cơ sở trong toàn huyện đã tổ chức quyên góp thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình Mẹ VNAH, gia đình có công với cách mạng, gia đình cựu TNXP, gia đình nạn nhân chất độc màu da cam, gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã trao gần 500 suất quà đã được trao tặng với tổng trị giá gần 80 triệu đồng.

    Các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu 2017 đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tích cực triển khai và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Hầu hết các chương trình văn hoá, văn nghệ, vui chơi giải trí đều được tổ chức gắn kết với những hoạt động ở địa bàn dân cư nên đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng tham gia.

 

Huyện đoàn Cẩm Xuyên