huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Đoàn công tác liên ngành Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh kiểm tra xây dựng NTM

01-25-2017

     Đoàn công tác liên ngành Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh vừa đi kiểm tra công tác xây dựng NTM tại 3  xã đã về đích NTM là xã Cẩm Bình, Cẩm Yên, Cẩm Quang. Tham gia ở tỉnh có đồng chí Trần Huy Oánh -  Phó giám đốc sở NN&PTNT, Chánh văn  phòng điều phối NTM tỉnh; ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương-  UVBCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện.

 


Đoàn kiểm tra tại xã Cẩm Yên
 

      Xã  Cẩm Bình, Cẩm Yên và xã Cẩm Quang là 3 xã của huyện Cẩm Xuyên đã về đích NTM. Trong đó xã Cẩm Bình về đích năm 2013, các xã Cẩm Quang và Cẩm Yên về đích năm 2015. Trong thời gian qua, các xã đã tiếp tục huy động mọi nguồn lực, cả hệ thống chính trị, tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục cũng cố vững chắc các tiêu chí NTM, tập trung xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẩu, nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn, làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

 


Các đồng chí trong đoàn kiểm tra trò chuyện với cán bộ và nhân dân xã Cẩm Quang
 

      Tại các xã  Cẩm Bình, Cẩm Quang và Cẩm Yên, đoàn đã đi kiểm tra đã kiếm tra trực tiếp  tại các tuyến đường trọng điểm, nhà văn hóa các thôn xóm, và các vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Sau khi đi kiểm tra tại các xã đồng chí Trần Huy Oánh  - Phó giám đốc sở NN&PTNT, Chánh văn phòng điều phối  NTM tỉnh và đồng chí Đặng Quốc Cương  - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyhện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các xã t tuyên truyền, động viên bà con nhân dân chung tay nổ lực  để tiếp tục cũng cố các tiêu chí NTM; trước mắt tTích cực sửa soạn, quét dọn các đường làng ngõ xóm sạch sẽ;  Chỉnh trang lại các vườn hộ, xóa bỏ vườn tạp; Treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, băng rôn khẩu hiệu mừng Đảng , mừng Xuân. Đặc biệt, các địa phương tổ chức tốt cho nhân dân vui tết đón xuân lành mạnh, ấm áp và an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khí thế để tiếp tục  thực hiện tốt các phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM.

 

                                                Phương Thảo – Minh Sơn