huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Vịnh tổ chức văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân và phát động thi đua “ Toàn xã chung sức xây dựng NTM”

01-20-2017

      Tối ngày 19/01/2017, xã Cẩm Vịnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào xây dựng NTM năm 2016 và giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân; phát động thi đua “ Toàn xã chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020.” Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và đông đạo cán bộ, nhân dân xã Cẩm Vịnh đã về dự lễ.

 


 Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, mừng xã Cẩm Vịnh về đích NTM

 

       Trong niềm hân hoan phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Vịnh đã đánh giá lại những kết quả xây dựng NTM năm 2016. Với sự tổ lực toàn diện, năm 2016 Cẩm Vịnh đã về đích NTM.  Để có thành công này, xã bên cạnh làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng khung kế hoạch thực hiện từng tiểu tiêu chí, thì xã Cẩm Vịnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận, đặc biệt là chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong xây dựng NTM, từ đó phát huy quy chế dân chủ, huy động sức dân để lo cho dân. Với nhiều cách làm sáng tạo Cẩm Vịnh đã về đích NTM trong năm 2016. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, hạ tầng thiết yếu về giao thông thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư, nâng cấp xây dựng.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu chúc mừng xã Cẩm Vịnh về đích NTM

 

     Phát huy ưu thế của xã ven đô thị, Cẩm Vịnh đã tập trung chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó chú trọng sản xuất rau màu, trồng cây dược liệu, tuyên truyền, vận động nhân dân mở mang các dịch vụ, các ngành nghề truyền thống vừa và nhỏ, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập. Đến nay thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt hơn 29 triều đồng/người/năm. Hiện nay trên địa bàn có 4 mô hình sản xuất lớn cho thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm và hơn 20 mô hình sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ cho thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4%...

 


Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh phát động phong trào thi đua 
“ Toàn xã chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020”.

 

       Sau chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới, xã Cẩm Vịnh đã phát động phong trào thi đua “ Toàn xã chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020”. Theo đó Cẩm Vịnh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và mức độ đạt chuẩn của các chí, từng bước trở thành xã NTM kiểu mẫu mà trọng tâm là phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy các giá trị văn hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; xây dựng thêm 1 đơn vị đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, các đơn vị thôn khác đạt tối thiểu 70%; xây dựng 4 đến 5 vườn mẩu cấp Tỉnh, 10 – 15 vườn mẩu cấp xã.

 


 

      Tại buổi lễ,  UBND xã Cẩm Vịnh cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

 

                                                  Hồng Phượng – Minh Sơn