huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Đánh giá kết quả thẩm định, phê duyệt công khai chi trả kinh phí đợt 1 thiệt hại do sự cố môi trường biển tại các xã, thị trấn trong vùng bị ảnh hưởng

11-30-2016

       UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hôi nghị báo cáo tiến độ kê khai, xác nhận đối tượng, số lượng thiệt hại và kết quả thẩm định phê duyệt công khai chi trả kinh phí đợt 1thiệt hại do sự cố môi trường biển tại các xã, thị trấn trong vùng bị ảnh hưởng đến ngày 25/11/2016. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ; chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện uỷ, các đồng chí trong BTV huyện uỷ.

 

 


Cẩm Xuyên đánh giá lại kết quả thẩm định, phê duyệt công khai chi trả kinh phí đợt 1
thiệt hại do sự cố môi trường biển tại các xã, thị trấn trong vùng bị ảnh hưởng

 

       Qua quá trình kê khai, xác nhận đối tượng số lượng thiệt hại đến nay huyện Cẩm Xuyên đã phê duyệt xong đợt 1 cho 9/10 xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, gồm các xã: Cẩm Trung, Cẩm Hà, Cẩm Phúc, Cẩm Dương, Cẩm Hoà, Cẩm Nhượng, Cẩm Lộc, Cẩm Lĩnh, và Thị trấn Thiên Cầm, tổng số kinh phi đã được phê duyệt trên 145 tỷ đồng. Các nhóm đối đối tượng được phê duyệt: nhóm nghề muối, nhóm đối tượng tàu lao động trên tàu, nhóm nuôi trồng thuỷ sản, nhóm lao động trực tiếp, nhóm lao động gián tiếp. Đến ngày 25 tháng 11, số kinh phí được UBND tỉnh phê duyệt và đã chi trả là trên 7,6 tỷ đồng.

       Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện uỷ nhấn mạnh đề nghị các đồng chí thành viên BCĐ huyện trên cơ sở tiến độ thực hiện của địa phương và các nhóm đối tượng tiếp tục tăng cường  công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ thực hiện; các cơ quan liên quan tăng cường phối hợp triển khai thực hiện, đặc biệt là các cơ quan công an, tư pháp, thanh tra, ngân hàng, kho bạc nhà nước huyện cần hỗ trợ các địa phương trong việc chi trả, giải quyết các đơn thư khiếu nái tố cáo nhằm đảm ổn định tình hình ngay tại cơ sở.  

 


Nhân dân xã Cẩm Trung nhận tiền đền bù  do ảnh hưởng sự cố môi trường biển
 

      Sau khi chi trả kinh phí đợt 1 thiệt hại do sự cố môi trường biển tại các xã, thị trấn trong vùng bị ảnh hưởng. Với mục tiêu kết thúc việc kê khai, thẩm định và chi trả cho tất cả các đối tượng trong tháng 12/2016, UBND huyện Cẩm Xuyên yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, trình HĐND để phê duyệt đợt 2 cho các đối tượng còn lại. Chậm nhất ngày 3/12/2016, nếu đơn vị nào không trình hồ sơ lần cuối xem như địa phương đó không còn đối tượng bị thiệt hại theo quy định và chủ tịch UBND xã, thị đó phải chịu trách nhiệm trước nhân dân và trước chủ tịch UBND huyện và BCĐ huyện. Đối với Hội đồng cấp huyện và các phòng ban ngành các tổ công tác có liên quan: theo nhiệm vụ đã được phân công đề nghị các thành viên Hội đồng, các tổ ưu tiên thời gian để hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, thẩm định kịp thời trình Thường trực HĐND cấp huyện thẩm tra để trình UBND huyện phế duyệt và báo cáo UBND tỉnh. Trong đó một số tồn tại cần tập trung cao mới hoàn thiện như: tổ nuôi trồng thuỷ sản; tổ lao động trực tiếp;  tổ dịch vụ hậu cần nghề cá.

 

                                          Hoài Thương- Minh Sơn