huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Nhiều hoạt động tình nguyện các đơn vị đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên

11-16-2016

     * Thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông năm 2016 và xuân tình nguyện 2017 huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với đoàn xã Cẩm Huy vừa tổ chức treo 45 lá cờ và giá treo cờ tại cụm dân cư kiểu mẫu thôn 3.

        


 Đoàn xã Cẩm Huy tổ chức treo 45 lá cờ và giá treo cờ tại cụm dân cư kiểu mẫu thôn 3.

 

  Cùng với thực hiện treo cờ và gắn giá treo cờ đoàn thanh niên xã Cẩm Huy còn xây dựng đoạn đường thanh niên tự quản xanh- sạch- đẹp tại trục đường chính của khu dân cư kiểu mẫu. Đoạn đường thanh niên tự quản được đảm bảo 5 tiêu chí như xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông. Bên cạnh  các hoạt động như treo cờ, trồng cây xanh, bảo vệ cây xanh đoàn thanh niên xã Cẩm Huy sẽ cắt cử cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xã thường xuyên dọn vệ sinh cũng như nhắc nhở nhân dân dọn vệ sinh, giữ gìn đoạn đường an toàn, xanh-sạch-đẹp.

 


Mở biển tuyến đường thanh niên kiểu mẫu xã Cẩm Huy

 

          Qua đây thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, giúp nhân dân đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cùng xã nhà về đích Nông thôn mới trong năm 2016.

  *  Với tinh thần chung sức xây dựng Nông thôn mới, Đoàn thanh niên Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trong cơ quan phát quang hành lang giao thông tại xã Cẩm Phúc.

 


Đoàn thanh niên Công an huyện Cẩm Xuyên phát quang hành lang giao thông tại xã Cẩm Phúc

 

      Trong một buổi với hơn 40 đoàn viên thanh niên tham gia đã phát quang được 2km hành lang an toàn giao thông, tại một số trục đường chính của xã Cẩm Phúc. Đây là đoạn đường đi qua các thôn thường xuyên có lưu lượng người tham gia giao thông đông, nhưng bị cây cối che khuất tầm nhìn. Được biết, với tinh thần chung sức xây dựng NTM , đoàn thanh niên công an huyện Cẩm Xuyên đã có các hoạt động hướng về cơ sở, giúp các xã phấn đấu về đích trong ngày công lao động, thực hiện phát quang cây cối, tạo hành lang an toàn giao thông thông thoáng, sạch đẹp .

 


Trong một buổi với hơn 40 đoàn viên thanh niên tham gia
phát quang được 2km hành lang an toàn giao thông

 

       Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn của tuổi trẻ công an huyện Cẩm Xuyên. Qua đó động viên nhân dân xã Cẩm Phúc đẩy nhanh tiến độ trong xây dựng Nông thôn mới. 

 

    * Đoàn thanh niên xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức ra mắt Tổ hợp tác thanh niên làm thùng rác.

 


Tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác thanh niên làm thùng rác tại xã Cẩm Hà

 

     Tổ hợp tác thanh niên làm thùng rác xã Cẩm Hà hiện tại có 6 thành viên tham gia. Hoạt động của THT là sản xuất các thùng đựng rác, nguyên liệu sử dụng từ lốp ô tô cũ. Hiện nay tổ hợp tác đã mua dụng cụ máy móc để sản xuất. Để tạo ra sản phẩm, mỗi thùng đựng rác mất khoảng hai ngày công lao động, sản xuất, được bán với giá 600 nghìn đồng/ thùng. Thùng đựng rác có đặc điểm là bền, tiện lợi có thời giời gian sử dụng hàng chục năm, phù hợp với khu vực nông thôn. Mặt khác sản phẩm thùng đựng rác được sản xuất từ nguyên liệu là lớp ô tô cũ nên giá rẻ và thân thiện với môi trường.  Được biết, trong thời gian qua được sự giúp đỡ của Sở tài chính, đoàn thanh niên xã Cẩm Hà đã được đi tham quan mô hình sản xuất thùng đựng rác ở huyện Hương Sơn. Sau đó về học hỏi kinh nghiệm và tổ chức sản xuất sản phẩm. theo hướng đa dạng hơn, chú trọng mẫu mã hình thức sản phẩm .

 


Các thùng đựng rác, nguyên liệu sử dụng từ lốp ô tô cũ bền, tiện lợi có thời giời gian sử dụng lâu

 

        Được biết để nâng cao thu nhập, thời gian tới Tổ hợp tác sẽ tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và đa dạng hóa sản xuất theo hướng  chú trọng mẫu mã hình thức sản phẩm .

 

Hoài Thương- Đình Tuấn