huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Ra mắt câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế nông nghiệp

10-12-2016

      Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ( 15/10/1956 – 15/10/2016), Hội LHTN huyện Cẩm Xuyên vừa thành lập và ra mắt CLB “ Thanh niên Cẩm Xuyên phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn”. Dự buổi ra mắt ở tỉnh có đại diện BTV tỉnh đoàn, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng NN&PTNT, đại diện phòng TN&MT huyện, chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn và các đồng chí là chủ HTX, mô hình thanh niên phát triển kinh tế nông nghiệp trong toàn huyện tham dự.

 


Thành lập và ra mắt CLB “ Thanh niên Cẩm Xuyên phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn

 

     Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn ra mắt có 21 thành viên là tổ chức đại diện cho các chủ doanh nghiệp, HTX, THT. Mô hình trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp của thanh niên có quy mô từ 200 triệu đồng trở lên với độ tuổi từ 16 - 35 tuổi. Hoạt động của Câu lạc bộ dựa trên nguyên tắc phi lợi nhuận, phát huy và kết hợp năng lực các thành viên để phát triển hoạt động chung của câu lạc bộ. Tham gia câu lạc bộ các thành viên được tập huấn các lớp khởi sự doanh nghiệp. Nâng cao trình độ quản lý, cung cấp thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách mới của đảng và nhà nước trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp. Được ưu tiên vay vốn của TW Đoàn và tạo điều kiện để đối thoại tiếp xúc, được làm thẻ thành viên câu lạc bộ…  Tại buổi ra mắt các thành viên  của CLB cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và những cách làm hay trong phát triển kinh tế. Đồng thời các đồng chí cũng mong muốn các chính sách hỗ trợ cần được quan tâm kịp thời hơn.

 


Tặng hoa chúc mừng ra mắt ban chủ nhiệm CLB

 

     Phát biểu tại buổi ra mắt đại diện lãnh đạo BTV tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy cũng đã chúc mừng và ghi nhận những cách làm hay của các thành viên trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Mong muốn Hội LHTN huyện, Ban chủ nhiệm CLB có nhiệm vụ làm cầu nối giữa các mô hình kinh tế thanh niên với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành liên quan để CLB đi vào hoạt động có hiệu quả, số lượng của CLB ngày càng tăng lên trong thời gian tới. 

 


Trao quyết định hỗ trợ cho các đoàn viên trong phát triển kinh tế

 

   Tại buổi lễ, đã ra mắt ban chủ nhiệm CLB gồm 6 người và trao quyết định hỗ trợ của BTV tỉnh đoàn cho 3 đồng chí trong phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. 

         

Thanh Huyền – Phương Thảo - ( Ảnh ) Huyện đoàn Cẩm Xuyên