huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên phối hợp tổ chức Chương trình “Thả cá vì lợi ích cộng đồng” năm 2016.

10-10-2016

       Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016) và hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”, Sáng ngày 9/10/2016, tại hồ Kẽ Gỗ huyện Cẩm Xuyên; Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ tổ chức chương trình “Thả cá vì lợi ích cộng đồng”.

      Về tham dự và chứng kiến chương trình có các đồng chí ban TNNTCN&ĐT tỉnh đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, các cơ quan Khối doanh nghiệp Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBND huyện Cẩm Xuyên, Ban quản lý BTTN Kẻ Gỗ; Đảng ủy, UBND xã Cẩm Mỹ; hơn 300 đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và các Chi đoàn trực thuộc.

 


Chương trình “Thả cá vì lợi ích cộng đồng” với số lượng cá thả là 100kg cá các loại 

 

   Để có nguồn kinh phí tổ chức, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp Hà Tĩnh; ngoài ra Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện phát động sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu niên, nhi đồng tham gia xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ”, với hành động thiết thực là tổ chức thu gom các vỏ bia, lon nước ngọt, vỏ chai nhựa, giấy loại, sách báo cũ – là những phế liệu trong sinh hoạt đời sống thường ngày, vừa có thêm kinh phí thực hiện, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. Kết quả đã thu được hơn 25.000 vỏ lon bia, chai nước ngọt, chai nhựa; 2.500kg giấy loại, với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng. Trong chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức “Thả cá vì lợi ích cộng đồng” với số lượng cá thả là 100kg cá các loại trắm, gáy, mè, cỡ cá 45-50 con/kg, với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

 


Qua đây nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường sống

 

     Cũng dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng bằng khen Trung ương Đoàn và Huy hiệu dũng cảm cho đoàn viên Ngô Văn Thế (thôn 3, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) vì đã có thành tích cứu 2 em nhỏ thoát khỏi nguy cơ đuối nước tại hồ Kẻ Gỗ

 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện ủy Cẩm Xuyên trao bằng khen cho đoàn viên Ngô Văn Thế

 

 

     Cùng với Chương trình thả cá, Ban thường vụ Huyện đoàn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải tại bờ kè hồ Kẻ Gỗ.

    Qua hoạt động này, hi vọng rằng cán bộ ĐVTN và bà con nhân dân, đặc biệt là những hộ gia đình sinh kế từ nguồn lợi khai thác thủy sản tại khu bảo tồn thiên nhiên kẻ gỗ, sẽ chung tay để cùng nhau thực hiện hành động tốt đẹp là thả cá vì lợi ích cộng đồng, vì chỉ có như thế thì mới bảo tồn được nguồn lợi, và đảm bảo đời sống lâu dài, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

 

Trần Tuấn  huyện đoàn Cẩm Xuyên