huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

UBND huyện Cẩm xuyên làm việc với UBND xã Cẩm Lĩnh về kê khai, thẩm định số lượng thiệt hại do sự cố môi trường biển

10-05-2016

        UBND huyện Cẩm Xuyên vừa có buổi làm việc với UBND xã Cẩm Lĩnh về kê khai, thẩm định số lượng thiệt hại do sự cố môi trường biển. Dự buổi làm việc ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch hội đồng đền bù, đại diện các phòng ban liên quan cấp huyện, các đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Ngọc Hà - trưởng phòng NN huyện Cẩm Xuyên và đồng chí Trần Đình Lam - chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh chủ trì buổi làm việc.

 


UBND huyện Cẩm Xuyên làm việc với UBND xã Cẩm Lĩnh
về kê khai, thẩm định số lượng thiệt hại do sự cố môi trường biển

 

      Xã Cẩm Lĩnh hiện có 10/10 thôn bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, đối tượng bị ảnh hưởng gần 2000 lao động. Trong đó 6/10 thôn có các hộ thuộc ngành nghề lao động đơn giản như mò tôm, cua, sò, hàu, ốc... bị ảnh hưởng với gần 200 lao động.

 


Ý kiến của người dân tại buổi làm việc

 

      Tại buổi làm việc bà con nhân dân thuộc ngành nghề lao động đơn giản cũng đã chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống sau sự cố môi trường biển, mong muốn các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần rà soát công bằng, xác định đúng các đối tượng, xét duyệt các đối tượng bị ảnh hưởng một cách đúng và rõ ràng, đảm bảo công bằng trong nhân dân; Cần căn cứ vào các cuộc họp, rà soát của thôn để xác định một cách chính xác nhất các đối tượng thuộc lao động đơn giản trên địa bàn.

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư Thường trực huyện ủy
phát biểu tại buổi làm việc

 

 

       Phát biểu và kết luận buổi làm việc các đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư Thường trực huyện ủy và đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ với những trăn trở, khó khăn và ghi nhận những ý kiến của bà con nhân dân trong thời gian qua.

 


Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện 
phát biểu kết luận tại buổi làm việc

 

    Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Cẩm Lĩnh, ban cán sự các thôn cần giải thích cho bà con nhân dân một cách đúng, rõ ràng các chủ trương chính sách của Đảng - nhà nước; Yêu cầu các cán bộ thôn, xã chịu trách nhiệm tổng hợp các hộ bị ảnh hưởng một cách chính xác, cụ thể nhất. Cần tập trung chỉ đạo không bỏ sót đối tượng, làm đúng quy trình, đảm bảo công bằng trong bà con nhân dân.

 

                                                                   Đình Tuấn - Thanh Huyền