huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Các đội thanh niên tình nguyện giúp bà con nông dân gặt lúa bị ngập úng

09-28-2016

     Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, trong những ngày qua, các đoàn viên thanh niên trên nhiều địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã chủ động giúp đỡ nhân dân thu hoạch vụ Hè Thu tránh tổn thất do mưa lớn kéo dài.

 


Các đoàn viên thanh niên giúp người dân thu hoạch lúa bị ngập úng

 

    Do ảnh hưởng của mưa kéo dài nên nhiều diện tích lúa Hè Thu trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên bị ngập; Nhằm giảm bớt thiệt hại cũng như đồng hành cùng bà con nhân dân trong thu hoạch mùa vụ; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện thành lập các đội TNTN tại chỗ giúp đỡ nhân dân. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, những ngày qua đã có hơn 125 lượt ĐVTN từ các đơn vị Cẩm Thành, Đoàn trường THPT Cẩm Bình, Cẩm Phúc, đoàn thị trấn Thiên Cầm… tiến hành giúp nhân dân thu hoạch lúa bị ngập. Kết quả đã thu hoạch được gần 13,5 sào lúa cho 8 hộ dân gia đình chính sách, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

 


Nhiều diện tích lúa của bà con nhanh chóng được thu hoạch tránh hư hỏng

 

    Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện ra quân giúp đỡ bà con nông dân tập trung thu hoạch xong mùa vụ, chuẩn bị các hoạt động về làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng… đảm bảo tốt cho sản xuất mùa vụ mới.

Huyện đoàn Cẩm Xuyên