Thông tin giáo dục

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn giáo dục năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

09-26-2016

Công đoàn Giáo dục huyện Cẩm Xuyên vừa tiến hành hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Dự hội nghị ở tỉnh có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên. Lãnh đạo, các trưởng phó phòng GD&ĐT, các đ/c chuyên viên và Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn 3 bậc học trên địa bàn.

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn nghành Giáo dục huyện Cẩm Xuyên

Năm học 2015- 2016, Công đoàn GD huyện đã thực hiện tốt việc tham gia quản lý, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và các hoạt động xã hội. Trong đó đã vận động quyên góp được gần 490 triệu đồng giúp đỡ: 51 GV ốm đau, khó khăn hoạn nạn, giúp 1160 học sinh khó khăn. Thông qua quỹ Tình nghĩa của CĐCS, CĐGD huyện đã trợ cấp cho 621 CBGV ốm đau, hoạn nạn. Giúp đỡ 14 đơn vị CĐCS tu sửa nhà công vụ, mua sắm dụng cụ cho các bếp ăn tập thể, hỗ trợ 11 đoàn viên có chồng làm nghề cá bị thiệt hại 11 triệu đồng. Công tác tuyên truyền giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo Nghị quyết số 29 của BCH TW. Các phong trào trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ nhà giáo và người lao động được thực hiện nghiêm túc. Công tác đổi mới nội dung, phương thức HĐCĐ, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS và cán bộ công đoàn, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng đạt kết quả tốt. Các hoạt động như mô hình vườn rau sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm ở các trường Mầm non, Tiểu học; các mô hình câu lạc bộ: "Người mẹ thứ hai trong trường học", "Bạn giáo viên giỏi", "Nữ CNVCLĐ làm kinh tế giỏi" được LĐLĐ tỉnh đánh giá cao.

Các tập thể và cá nhân được LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen

Với những kết quả đạt được, năm học 2015- 2016 Công đoàn ngành có 1 tập thể được Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen; 6 tập thể, 22 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và nhiều hình thức khen thưởng khác.

Tại Hội nghị này, CĐGD huyện tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, bám sát 9 nhiệm vụ trọng tâm và 6 chương trình toàn khóa, từ đó đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, chỉ đạo, để tổ chức thực hiện đảm bảo phù hợp và đạt kết quả cao.

Sau Hội nghị, BCH Công đoàn đã tổ chức chia tay, đ/c Nguyễn Quốc Cường- nguyên Chủ tịch CĐGD huyện nhiệm kì 2012- 2017 được nghỉ hưu theo chế độ.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên.