huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đại hội đại biểu đoàn trường THPT Hà Huy Tập nhiệm kỳ 2016 - 2017

09-23-2016

       Đoàn trường THPT Hà Huy Tập vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 - 2017. Dự đại hội ở tỉnh có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – Phó ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Hà Văn Hùng - Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên, cán bộ, giáo viên, đoàn viên nhà trường.

 

    
 

       Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường và sự năng động điều hành tập thể BCH đoàn trường, cùng sự phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong nhà trường, công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Nghị quyết đại hội đoàn trường đã được các chi đoàn cụ thể hóa thành nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đoàn trường đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, tổ chức có hiệu quả việc “học tập và làm theo lời Bác”, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được phát triển mạnh mẽ như trong phong trào xây dựng NTM, trồng rừng ngập mặn, phát huy có hiệu quả mô hình " Đôi bạn cùng tiến", hiến máu nhân đạo. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua các giáo viên trong chi đoàn giáo viên đã có nhiều giờ thao giảng đạt chất lượng cao, viết được nhiều đề cương sáng kiến kinh nghiệm, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được chi đoàn giáo viên quan tâm. Toàn trường có 52 học sinh đạt giỏi cấp tỉnh, 1 giải khuyến khích quốc gia giải toán trên máy Casino. Phong trào " đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội tham gia xây dựng đảng luôn đảm bảo....

 


BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới nhận nhiệm vụ tại Đại hội với quyết tâm thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ,
sáng tạo, nổ lực đưa phong trào Đoàn trong nhà trường ngày càng phát triển

 

     Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ tới đoàn trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho ĐVTN; Đẩy mạnh các phong trào " khi tôi 18", phong trào " học sinh tình nguyện" và phong trào " nghiên cứu khoa học"; Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chất lượng chi đoàn,đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội các cấp; Tiếp tục tham mưu với BGH nhà trường để triển khai nhằm đảm bảo nề nếp, an ninh học đường góp phần xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực...

      Tại đại hội đồng chí Hà Huy Hùng – Bí thư huyện đoàn và đại diện lãnh đạo nhà trường cũng đã phát biểu thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm cho BCH đoàn trường, đồng thời động viên, khích lệ và đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến mới của đoàn trường trong nhiệm kỳ mới. 

 


 


Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường PTTH Hà Huy Tập đã đạt nhiều kết quả nổi bật 
được Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao

 

              Tại đại hội, đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn đã trao tặng bằng khen của tỉnh đoàn cho BCH đoàn trường, đại diện huyện đoàn trao cờ thi đua và giấy khen của huyện đoàn cho 8 tập thể và 6 cá nhân, đại diện lãnh đạo nhà trường cũng đã trao giấy khen của BCH đoàn trường cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016.

 

                                                          Thanh Huyền - Phương Thảo