huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Phòng GD&ĐT huyện phối hợp tập huấn PCCC năm 2016

09-23-2016

       Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 140 cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Long – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh.

  

      Trong thời gian 1 ngày các học viên được cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh truyền đạt các kiến thức như: Vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH; Kiến thức cơ bản về cháy, nổ, quy trình cứu chữa một vụ cháy; Công tác PCCC trong đầu tư xây dựng, cải tạo công trình; Các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành địa phương về công tác PCCC&CNCH ; Công tác lập, thực tập phương án chữa cháy; PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; Giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Ngoài học lý thuyết các học viên còn được học thực hành cách sử dựng chăn chiên, bình chữa cháy, các đội hình chữa cháy dập tắt các đám cháy mới phát sinh.

 


Hơn 140 cán bộ, giáo viên các trường học ở huyện Cẩm Xuyên tham gia tập huấn PCCC
 

      Qua lớp tập huấn lần này giúp cho các cán bộ, giáo viên tại các nhà trường hiểu biết sâu về công tác PCCC và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, nhất là cách đảm bảo an toàn trong PCCC tại các trường mầm non tiểu học có học sinh ăn bán trú góp phần bảo vệ tài sản và tính mạng của giáo viên và học sinh.

 

Hương Thành – Phương Thảo