huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đại hội đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn và đoàn trường THPT Cẩm Xuyên

09-14-2016

      Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm học mới các trường THPT Nguyễn Đình Liễn và THPT Cẩm Xuyên long trọng tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 - 2017. Dự đại hội ở tỉnh có lãnh đạo Ban thường vụ tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo ban tuyên giáo huyện ủy, Ban tổ chức huyện ủy, BTV huyện đoàn cùng Ban giám hiệu hội phụ huynh học sinh và tập thể giáo viên học sinh của 2 trường cùng tham dự.

 


Đại Hội Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên

 

          Trong nhiệm kỳ qua  cùng với các phong trào thi đua của tuổi trẻ các trường THP trên địa bàn. Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn  và Trường THPT Cẩm Xuyên đã thực hiện tốt và tổ chức có hiệu quả các phong trào " Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác" gắn với chương trình " Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam". Đoàn  trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong năm qua có 20 chi đoàn trong đó có 19 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn giáo viên với gần 630 đồng chí đoàn viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường và huyện đoàn Cẩm Xuyên. Đoàn trường đã đạt được nhiều kết quả trong các phong trào thi đua. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tích cực hưởng ứng cuộc vận đônh "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" của BCH trung ương đoàn. Các chi đoàn tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm hàng tháng nhân kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của quê hương đất nước, kỷ niệm các ngày truyền thống của tổ chức đoàn. Tham gia xây dựng quỹ tài năng trẻ hơn 5 triệu đồng, trao quà tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, đồng thời tổ chưc cho các đoàn viên ký cam kết không vi phạm đạo đức giáo viên, học sinh, không vi phạm quy chế thi cử , pháp luật và luật an toàn giao thông ... Cùng với đó đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn cũng đã thực hiện tốt các phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. 

 


Ban chấp hành mới lên nhận nhiệm vụ

 

          Cùng vói các phong trào thi đua tuổi trẻ trên địa bàn, trong nhiệm kỳ qua đoàn trường THPT Cẩm Xuyên cũng đã thực hiện tốt việc " Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả triển khai các phong trào thanh niên trường học"  Với hơn 1000 đoàn viên sinh hoạt tại các chi đoàn trong toàn trường . Ban chấp hành đoàn trường luôn chú trọng đổi mới công tác sinh hoạt theo chủ đề, chú trọng công tác giáo dục tuyên truyền, nhận thức tư tưởng về chính trị đối với đoàn viên thanh niên. Gắn với cuộc vận động " Tuổi trẻ học tập làm theo lời Bác", công tác giáo dục truyền thống của quê hương đất nước, công tác giáo dục đạo đức lối sống và pháp luật  và phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội bảo vệ tổ quốc , phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Đặc biệt là công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên khối trường học...

 


Nhiều cá nhân, tập thể được trao tặng kỷ niệm chương và bằng khen, giấy khen
 của Tỉnh đoàn, huyện đoàn Cẩm Xuyên

 

     Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Trường THPT Nguyễn Đình Liễn và Trường THPT Cẩm Xuyên đã có những tập thể và cá nhân được Trung ương đoàn tặng kỷ niệm chương, bằng khen vì đã có thành tích cao trong công tác đoàn và nhiều bằng khen giấy khen của tỉnh đoàn và huyện đoàn trao tặng.

          Tại đại hội các trường cũng đã bầu ra BCH khóa mới đảm bảo đủ số lượng, chất lượng để tiếp tục thực hiện tốt các phong trào trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016-2017.

 

 Ngọc Long.