huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Xuyên tổ chức vui tết trung thu cho trẻ em mồ côi

09-12-2016

      Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức vui tết trung thu cho các em mồ côi tại trung tâm mồ côi huyện Cẩm Xuyên. Chung vui với các em có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diễn ban dân vận huyện ủy; Văn phòng UBND huyện; Phòng lao động và thương binh xã hội huyện, đại diện các nhà tài trợ và các em tại trung tâm cùng đến chung vui.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện
trao quà trung thu cho trẻ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở  Hội CTĐ huyện

 

      Trung tâm trẻ mồ côi huyện có 36 em là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đang được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng như con em đang học tập, sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

 


Các em chung vui phá cổ Trung thu với lãnh đạo huyện,
các nhà hảo tâm và các anh chị du học sinh tại Nhật Bản

 

     Trong không khí vui tươi ấm áp, các em đã được chung vui văn nghệ,  chơi các trò chơi, phá cổ Trung thu và nhận các món quà của UBND huyện và các nhà hảo tâm. Được biết, trong dịp này  đại diện phụ huynh có con em đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc đã đến động viên và trao những món quà cho các em với mỗi suất quà trị giá 500 ngàn động. Đại diện công ty TNHH ALADDIN Việt Nam cùng các du học sinh Việt Nam đang sống tại Nhật Bản cũng tặng 36 suất quà gồm quà và tiền mặt 300 ngàn đồng chó các em tại trung tâm. Đại diện nhóm thiện nguyện Bát cháo tình thương tại thị trấn Cẩm Xuyên cũng đã có món quà dành tặng cho các cháu nhân dịp tết trung thu năm 2016.

 


Lãnh đạo UBND huyện, các nhà tài trợ tặng quà cho
 các em tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội CTĐ 

 


 

      Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc của cộng đồng giành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi và kém may mắn trong cuộc sống. Đây sẽ là động lực giúp các em cố gắng vươn lên, học tập, chăm ngoan để trở thành những người có ích cho xã hội.

 

 Phương Thảo