huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên tập huấn xây dựng NTM và nghiệp vụ công tác công đoàn

09-12-2016

        LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn và công tác xây dựng NTM cho cán bộ công đoàn toàn huyện. Đến dự có đồng chí Trần Danh Tương – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Tỉnh; đại diện Văn phòng điều phối NTM Tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy.

 


LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên tập huấn nghiệp công đoàn và xây dựng NTM 
 

      Trong thời gian một ngày, đội ngủ cán bộ công đoàn toàn huyện đã được đại diện văn phòng điều phối NTM Tỉnh giới thiệu về các chính sách hổ trợ trong xây dựng NTM, đặc biệt là các chính sách mới ban hành; tập huấn về các bước xây dựng khu dân cư mẩu; vườn mẩu;  đặc biệt làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn, vai trò của mỗi cán bộ Công đoàn cơ sỏ trong tham gia xây dựng NTM. Kết thúc các nội dung tập huấn, các học viên thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng thành công các tiêu chí về NTM. Lớp tập huấn nhằm nâng  tiếp tục nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở nhằm chung tay thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM ở huyện Cẩm Xuyên.

     Cùng với tập huấn về NTM, đội ngủ cán bộ công đoàn toàn huyện cũng đã được nghe đại diện LĐLĐ Tỉnh truyền thụ các kiến thức về vai trò của tổ chức công đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động...

 

                                      Phương Thảo – Minh Sơn