huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Xã Cẩm Huy tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch vườn đẹp.

08-23-2016

      Với tinh thần phụ nữ chung sức xây dựng NTM, Hội LHPN xã Cẩm Huy vừa tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch vườn đẹp tại thôn 3. Dự buổi lễ phát động có lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, Hội LHPN huyện và Cấp ủy Đảng chính quyền xã.

 


Lễ phát động đợt thi đua cao điểm phụ nữ tích cực
xây dựng nhà sạch vườn đẹp tại thôn 3 xã Cẩm Huy

 

     Thôn 3 xã Cẩm Huy là thôn được Đảng ủy chính quyền xã chọn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Xác định vai trò trách nhiệm trong các tổ chức đoàn thể, chi hội phụ nữ thôn 3 đã thành lập 8 tổ nhà sạch vườn đẹp theo  khu dân cư để thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm của lễ phát động với các nội dung cải tạo, sắp xếp nhà ở, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, chuồng trại chăn nuôi, cải tạo vườn hộ, vệ sinh môi trường nước sạch nông thôn đảm bảo tiêu chí NTM.

 


Thực hành dùng chế phẩm để ủ phân vi sinh với mục tiêu " Sạch vườn, tốt ruộng
 

 

     Cùng với đó thì ban chỉ đạo lễ phát động cũng đã vận động các hội viên đăng ký làm hố chứa rác và đùng chế phẩm để ủ phân vi sinh với mục tiêu " Sạch vườn, tốt ruộng". Và ngay sau lễ phát động thì các tổ đã triển khai đến tại các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gúp đở phá bỏ vườn tạp, làm đất, trồng cây ăn quả cải tạo vườn hộ đảm bảo tiêu chuẩn, đồng thời triển khai đồng loạt trong toàn thôn. Bên cạnh đó UBND xã cũng đã thành lập 3 tổ tư vấn về chuyên môn kỷ thuật xây dựng chỉnh trang vườn hộ, tư vấn về chính sách xã hội và tư vấn về xây dựng sữa sang nhà ở phù hợp để gúp chị em thực hiện tốt việc xây dựng nhà sạch vườn đẹp góp phần cùng với xã nhà nâng cao các tiêu chí NTM và phấn đấu đạt xã NTM trong năm 2016.

 


Một góc cảnh đường làng ngõ xóm tại thôn 3 xã Cẩm Huy

 

          Được biết Thôn 3 là thôn đầu tiên được Hội phụ nữ xã tổ chức làm điểm sau đó rút kinh nghiệm triển khai tại 6 thôn còn lại trong toàn xã trong thời gian tới.

 

                                                                                                       Ngọc Long.