huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

PHỤ NỮ CẨM XUYÊN: TIẾT KIỆM THEO GƯƠNG BÁC

11-18-2014

 Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong thời gian qua hội viên hội phụ nữ Cẩm Xuyên đã đẩy mạnh thực hiện “ tiết kiệm theo gương Bác”. Nhân kỷ niệm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam( 20/10/1930 – 20/10/2012), nhiều chi hội ở các xã, thị trấn  đã tổ chức mổ lợn tiết kiệm.

Đến nay Cẩm Xuyên có 220/292 chi hội thực hiện bỏ ống tiền tiết kiệm. Tuỳ theo mức tiết kiệm của mình, từ những khoản tiền nhỏ 5 ngàn, mười ngàn được chị em tiết kiệm từ các khoản chi tiêu hàng ngày và bỏ vào ống tiến tiết kiệm, nhưng sau một năm nhiều chị em phụ nữ đã tiết kiệm được hàng triệu đồng.

Lễ mổ lợn tại tổ dân phố 16 thị trấn Cẩm Xuyên

Nhằm tạo phong trào thi đua  sôi nổi trong hội viên, các chi hội đã tổ chức mở ống tiền tại nhà văn hoá thôn. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập hội phụ nữ năm nay, các chi hội đã mở ống tiền tiết kiệm và thu được số tiền hơn 4 tỷ đồng. Đây là số tiền tương đối lớn và chứng minh một thực tế, từ những đồng tiền nhỏ lẽ, nhưng nếu chúng ta có ý thức tiết kiệm sẽ có những khoản tiền lớn.

Hội viên phụ nữ ở thôn 9 xã Cẩm Quan vui vẻ mở ống tiền tiết kiệm

Tại lễ mở ống tiền tiết kiệm, mỗi chi hội đã trích từ 7 đến 10 triệu đồng cho chị em hội viên nghèo vay không lấy lãi, nhiều chi hội cũng đã trích thêm kinh phí để trao tặng quà cho phụ nữ tàn tật, đơn thân. Đây là hoạt động có ý nghĩa của hội viên phụ nữ Cẩm Xuyên, qua hoạt động này không chỉ giúp chị em tiết kiệm được thêm khoản vốn để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, mà còn nâng cao ý thức tiết kiệm, tinh thần thi đua, đoàn kết, tương thân, tương ái trong chị em.

 ... và trao tặng quà cho hội viên nghèo

 Được biết, đây là năm thứ 6 hội phụ nữ Cẩm Xuyên triển khai thực hiện phong trào này và được đông đảo hội viên hưởng ứng thực hiện, với số tiền thu được gần 10 tỷ đồng, tặng hàng chục suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo vay vốn phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo. Để đạt kết quả này, hội phụ nữ đã tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm trong hội viên và cứ , sau mỗi năm mở ống tiền, các chi hội lại phát cho chị em ống tiền mới để về bỏ tiết kiệm.

                                                        

                                          Tin, ảnh: Hồng Phượng – Ngọc Long