huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Xã Cẩm Thành tổ chức lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ.

07-27-2016

     Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016). Tối ngày 26/7 đoàn xã Cẩm Thành long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân tại tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã nhà. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo cơ quan bảo hiểm xã hội huyện, đài TT- TH huyện, lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể, đoàn viên, thanh thiếu nhi và đông đảo tâng lớp nhân dân trên địa bàn xã Cẩm Thành cùng tham dự.

 


Lễ thắp nến tri ân tại tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Cẩm Thành

 

    Với truyền thống vẻ vang, hào hùng của xã nhà trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Xã Cẩm Thành hiện có 17 Mẹ VNAH, 125 liệt sỹ và 275 thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học trong chiến tranh. Với tấm lòng thành kính “ Thắp tâm nhang tưởng nhớ những người con anh dũng của quê hương”.

 


Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Cẩm Thành thắp hương tại tượng đài liệt sỹ xã

 

   Tại buổi lễ toàn thể đại biểu, các ban ngành đoàn thể cũng như đông đảo các tầng lớp nhân dân đã được nghe diễn văn kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ và cùng thắp lên hàng trăm ngọn nến hồng tri ân và đặt những bông hoa, nén hương để tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của đất nước.

 


Đoàn viên thanh thiếu nhi xã Cẩm Thành đọc lời tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Cũng tại buổi lễ các đoàn viên thanh, thiếu niên đã thể hiện các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh,  quê hương đất nước, ca ngợi các tâm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 


Hàng ngàn ngọn nến được lực lượng đoàn viên thanh niên thắp sáng trong đêm tri ân

 

    Được biết, trong những ngày này, Tuổi trẻ xã Cẩm Thành cũng đã có nhiều hoạt động như thăm hỏi tặng quà Mẹ VNAH, các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn.Tổ chức lao động tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ của xã và nhiều hoạt động thiết thực khác nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ .

 

Danh Cường - Ngọc Long.