huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đại hôi đại biểu hội người cao tuổi huyện Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2016 – 2021

07-20-2016

         Hội người cao tuổi huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016-2021.

     

       Dự  đại hội ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Huy Liệu - UVBCH TW Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch hội NCT tỉnh Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thương trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Thắng –UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn  Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện .

 Đoàn chủ tịch Đại Hội người cao tuổi huyện Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2016 - 2021
 

        Trong nhiệm kỳ qua Hội người cao tuổi huyện Cẩm Xuyên đã phát huy những thuận lợi và khắc phục những khó khăn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội đã vận động kết nạp được gần 5 nghìn hội viên vào sinh hoạt trong tổ chức Hội. Tỷ lệ tập hợp NCT vào sinh hoạt tổ chức hội đạt hơn 93% với độ tuổi hội viên từ 60 đến 100 tuổi. Trong đó có hội viên NCT là Đảng viên chiếm gần 13%, hội viên có công chiếm hơn 16%, hội viên NCT là cán bộ hưu trí hưởng chế độ BHXH chiếm  hơn 21%...

 


BCH Hội NCT nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhận nhiệm vụ tại Đại hội

 

      Trong những năm qua Hội NCT huyện luôn duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt đảm quyền lợi và nghĩa vụ theo luật của NCT ban hành như công tác xây dựng hội vững mạnh, công tác chăm sóc NCT, công tác phát huy vai trò người cao tuổi. Đặc biệt, Hội NCT tích cực tham gia các hoạt động về xây dựng NTM tại địa phương. Hội đã có 250 mô hình phát triển kinh tế như chăn nuôi, trồng rừng, kinh tế vườn, ao, chuồng, kinh doanh dịch vụ do NCT trực tiếp quản lý có thu nhập hàng trăm triệu đồng như: Trang trại chăn nuôi lợn quy mô 6 nghìn con/ lứa của cụ Trần Viết Tịnh - Chi hội 3 xã Cẩm Thăng; cụ Nguyễn Thanh Chi xã Cẩm Hòa nuôi 1ha tôm công nghệ cao và nhiều trang trại chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà có thu nhập cao tại các chi hội khác. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức NCT tham gia được quan tâm thực hiện tốt. Hội đã xây dựng nhiều nguồn quỹ như quỹ khuyến học trong từng gia đình, dòng họ; Xây dựng nhiều CLB hoạt động có hiệu quả để NCT tham gia rèn luyện sức khỏe, trao đổi học tập giúp nhau trong cuộc sống cũng như kinh nghiệm làm ăn. NCT huyện Cẩm Xuyên đã tham gia tích cực cuộc vận động “ Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và cuộc vận động “ Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

     Cũng tại đại hội đại biểu tại các chi hội đã nêu những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại trong công tác hoạt động hội tại cơ sở. Từ đó đề ra các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ phát triển hội trong nhiệm kỳ tới.

 


Đồng chí Nguyễn Huy Liệu - Chủ tịch Hội NCT Tỉnh Hà Tĩnh....
 


....và đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng, ghi nhận
những kết quả và đóng góp của Hội NCT trong sự phát triển chung của huyện nhà

 

     Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Huy Liệu - UVBCH TW Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch hội NCT tỉnh Hà Tĩnh và đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả  và những đóng góp của Hội NCT huyện Cẩm Xuyên trong nhiệm kỳ vừa qua cho sự phát triển chung của huyện nhà. Bên cạnh đó cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội người NCT huyện tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò NCT trên các lĩnh vực đặc biệt là “ NCT tham gia tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân về chính sách chủ trường của Đảng và Nhà nước, bảo vệ môi trường và xây dựng NTM”; Mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động các loại hình CLB NCT; Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chăm lo tết cho NCT nghèo, tổ chức chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi tặng quà cho NCT trong dịp lễ, tết.

   Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội NCT Tỉnh.
 

 

Ngọc Long- Phương Thảo

Ảnh: Hương Thành