huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

07-18-2016

     LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình, phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy, trưởng phó một số ban nghành cấp huyện.

 


Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

 

          Trong 6 tháng đầu năm, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên nhiều lĩnh vực. Trong đó việc làm của cán bộ, công nhân viên chức lao động ở cả khối hành chính sự nghiệp cũng như các doanh nghiệp đã được quan tâm chăm lo đúng mức. Trong công tác quản lý, đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động đã được các cấp công đoàn phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức kiểm tra thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cùng với đó công đoàn các cấp luôn quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, thăm hỏi động viên kịp thời khi ốm đau, hoạn nạn. Riêng trong dịp tết nguyên đán đã thăm hỏi, trợ cấp 238 suất quà với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng. Nhân tháng công nhân 2016 đã trao 28 suất quà với trị giá gần 7 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các đoàn viên lao đông như chương trình “ Cảm ơn người lao động”, khám sức khỏe định kỳ, làm nhà mái ấm công đoàn, thăm hỏi động viên các ngư dân ở nghiệp đoàn nghề các xã Cẩm Nhượng, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi … Bên cạnh đó đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ về việc thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các ngày lễ lớn của dân tộc như Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử quốc hội, kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố tổng bí thư Hà Huy Tập … Ngoài ra các cấp công đoàn cũng đã tổ chức nhiều phong trào thi đua hướng vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị. Như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “ phát huy sáng kiến, cải thiện kỷ thuật”. Thực hiện cuộc vận động xây dựng “Người cán bộ công chức, viên chức, trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Đối với công tác vận động nữ công nhân viêc chức lao động đã có nhiều phong trào thi đua như “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Nhiều hoạt động sôi nổi đã được LĐLD huyện cũng như công đoàn cơ sở tổ chức như sinh hoạt chuyên đề 8/3, tọa đàm về phụ nữ, gia đình và cuộc sống, nghệ thuật giao tiếp, ứng xử … Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được, hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm vẫn còn 1 số tồn tại hạn chế như công tác tuyền truyền trong CNLĐ ở các doành nghiệp gặp nhiều khó khăn, công tác thông tin báo cáo ở một số CĐCS chưa đầy đủ kịp thời … Tại hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ thực hiện trong 6 tháng cuối năm như tích cực tham gia đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ. Tổ chức nhiều phong trào thi đua và tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức cồng đoàn vững mạnh.

 


Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh trao kỷ niệm chương cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc

 

    Cũng tại hội nghị sơ kết đã có 3 đoàn viên công đoàn cơ sở đã được tặng kỷ niệm chương cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn.

 

Đình Tuấn