huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội người mù Tỉnh Hà Tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2016.

07-13-2016

    Tại huyện Cẩm Xuyên, Hội người mù Hà Tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

 


Hội người mù Hà Tỉnh hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

 

    Bằng những kế hoạch và chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực với sự đoàn kết tích cực phấn đấu vươn lên của toàn thể cán bộ, hội viên, Hội người mù Hà Tĩnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trên các mặt công tác và đạt được một số kết quả cao. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã chủ động tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xây dựng đề án cải cách hành chính trong toàn hội. Hội các cấp cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, chuẩn bị liên hoan Nghệ thuật" Tiếng hát từ trái tim" lần thứ 5. Hội cũng đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện như: phối hợp với trung tâm bảo trợ - Khiếm thị Nhật Hồng ở Tp HCM đi tặng quà cho 20 cháu mù đa tật với tổng số tiền 48 triệu đồng. Tổ chức phát động cuộc thi ONKYO lần thứ 14 do Hiệp hội người mù khu vực Châu Á tổ chức đã có 14 bài của 11/12 đơn vị tham gia và lựa chọn 2 bài xuất sắc gửi đi dự thị tại Trung ương hội. Bên cạnh đó, công tác lao động sản xuất, làm việc, đời sống cũng đạt được nhiều kết quả, hội tiếp tục tạo điều kiện cho các hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Duy trì và củng cố 32 cơ sở xoa bóp - Bấm huyệt, giải quyết việc làm cho 145 kỹ thuật viên với thu nhập bình quân 2,3 triệu động/ người/ tháng. Thành lập được 35 tổ sản xuất tập trung giải quyết việc làm cho 245 người.  Phối kết hợp với Trung tâm y tế huyện và tỉnh khám, cấp thuốc miễn phí và điều trị cho 357 người, mổ mắt thay thủy tinh thể cho 72 người, xây dnwgj 6 ngôi nhà cho hội viên, hỗ trợ về kinh phí cho các hội viên bị ảnh hưởng do thủy sản chết bất thường tại các đơn vị Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân nhằm động viên giúp đỡ các gia đình hội viên khắc phục khó khắn vươn lên trong cuộc sống.

     Tại hội nghị, BTV các huyện thị thành hội cũng đã thảo luận nêu ra những tồn tại, khó khăn tại đơn vị. Đồng thời đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2016.

 

Minh Sơn – Phương Thảo