huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Cẩm Xuyên sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2016

07-13-2016

    Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lạithông điệp ý nghĩa nhân văn ấy đã được các đoàn viên thanh niên huyện Cẩm Xuyên thể hiện trong không khí sôi nổi của ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2016. Tham dự, chứng kiến có các đống chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Quốc Lựu, UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện. 

     Với chủ đề “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, ngay từ sáng sớm hơn 350 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học và các xã, thị trấn đã về tại Hội trường UBND huyện Cẩm Xuyên để tham gia hiến máu. Trong trang phục của những chiếc áo xanh tình nguyện, các bạn ĐVTN đều có chung mong muốn là đến lượt mình được hiến máu. Trong số đó, đây cũng là lần thứ 6 bạn Nguyễn Thị Cảnh, bí thư đoàn xã Cẩm Bình tham gia. Với Cảnh xem đây là một vinh dự, một ý nghĩa thiêng liêng mà người đoàn viên thanh niên cần thực hiện.  Chị Nguyễn Thị Cảnh – Bí thư đoàn xã Cẩm Bình - Cẩm Xuyên: "Tôi nhận thức sâu sắc rằng với phương châm " Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" Hiến máu nhân đạo là một hoạt động tình nguyện mang tính chất tự nguyện, chúng ta cho đi một phần máu của mình thì đã cứu sống được rất nhiều người thoát khỏi cảnh mất người thân, bạn bè, những người lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hy vọng mọi người hãy chung tay hiến máu nhân đạo thể hiện một nghĩa cử cao đẹp"

 


Ngày hội hiến máu nhân đạo thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên thanh niên trong toàn huyện

 

   Tham gia ngày hội, còn có rất nhiều đoàn viên thanh niên lần đầu hiến máu. Nhưng tất cả đều thể hiện niềm vui khi bản thân đã làm được một việc có ý nghĩa để góp phần chữa bệnh cứu người. Cùng với đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn, ngày hội còn có sự tham gia của lực lượng công an, quân sự, các cơ quan ban nghành trong toàn huyện. Đặc biệt là có sự tham gia của sinh viên tình nguyện các trường Đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn Tỉnh Hà Tĩnh cũng như trong cả nước. Sinh viên Nguyễn Hương Lam – Đội phó tình nguyện trường ĐH Ngoại thương: " Các bạn trong đội tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh học tại trường Đại học ngoại thương đã tổ chức một buổi họp và mọi người đã rất hào hứng nghe phổ biến về các hoạt động hiến máu cũng như lợi ích của việc hiến máu nhân đạo đối với cộng đồng nên đã dơ tay đăng ký rất sôi nổi cho buổi hiến máu ngày hôm nay"   

 


Các lực lượng đoàn viên công an quân sự, các cơ quan ban nghành cũng tham gia nhiệt tình

 

     Để có kết quả tốt trong ngày hội hiến máu tình nguyện, BTV huyện đoàn Cẩm Xuyên đã chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Từ đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, nhằm chia sẻ những giọt máu của mình góp phần duy trì sự sống cho nhiều bệnh nhân đang gặp khó khăn. Đến nay, phong trào đã lan tỏa sâu rộng và trở thành một nét đẹp của tuổi trẻ Cẩm Xuyên. Anh Hà Huy Hùng – Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên: "Năm nay có sự phối hợp rộng rãi hơn, trong đó có nhiều ngành, nhiều cấp quan tâm. Hôm nay hiến máu nhân đao ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên thì còn có nhiều lực lượng khác như công đoàn của ngành giáo dục, các ngành, các cấp khác tham gia. Hy vọng lần này với sự tham gia như vậy số lượng máu chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt hơn so với những lần trước. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì lượng máu của những người hiến máu trực tiếp này góp phần giúp cho những bệnh nhân, những người không may trong cuộc sống đỡ thêm phần vất vả. Từ đó góp phần làm đẹp hơn cho xã hội"

        Với quy trình được tổ chức đảm bảo, hoạt động diễn ra an toàn, hiệu quả. Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2016 huyện Cẩm Xuyên đã tiếp nhận đựơc 181 đơn vị máu góp phần làm tăng nguồn máu dự trự kịp thời cho người bệnh. Qua đây thể hiện tình yêu thương, đùm bọc và tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ đối với cộng đồng trong tuổi trẻ huyện Cẩm Xuyên.

 

Đình Tuấn – Thanh Huyền