huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức hội thi tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới

07-01-2016

        UBND Thị trấn Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội thi tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới. Đây là đơn vị được UBND huyện chọn tổ chức làm điểm cho huyện. Dự hội thi ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh. Ở huyện có đồng chí Bùi Quang Mai – Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo hội thi của huyện.

 


Phần thi xuất sắc của đội tuyển Tổ dân phố 16

 

        Tham dự hội thi có 10 đội đến từ các tổ dân phố, các HTX. Tại hội thi, các đội phải trải qua hai phần thi: Chào hỏi và phần thi sân khấu hóa. Trong đó ở màn chào hỏi các đội thể hiện bằng cách giới thiệu những nét tiêu biểu về đơn vị mình  trong đó chú trọng việc xây dựng củng cố và phát triển các loại hình HTX hoạt động có hiệu quả gắn với xây dựng, chỉnh trang đô thị.

 


Với sự nghiên cứu, tập luyện công phu, các đội tuyển đã mang đến hội thi những phần thi xuất sắc
chuyển tải được đầy đủ nội dung của cuộc thi 
 

     Ở phần thi sân khấu hóa, các đội đều thể hiện sự hiểu biết của mình xoay quanh các nội dung của Luật Hợp tác xã năm 2012, tập trung vào nguyên tắc, giá trị, bản chất của Hợp tác xã, lợi ích mà Hợp tác xã mang lại; đồng thời giới thiệu mô hình Hợp tác xã kiểu mới, giới thiệu các Hợp tác xã điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, những sáng tạo trong tổ chức và hoạt động của các Hợp tác xã.

 


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội tổ dân phố 16...

 


... giải nhì cho đội Tổ dân phố 13 


... và giải 3 cho các đội Tổ dân phố 14 
 

        Thông qua hội thi “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới”  nhằm tuyên truyền sâu rộng về những nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế để kinh tế tập thể ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trong nền kinh tế quốc dân. Đồng thời, giới thiệu và nhân rộng các mô hình HTX điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của các HTX, những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thị trấn Cẩm Xuyên. Hội thi đã thu hút được đông đảo nhân dân tới xem cổ vũ, động viên.

 


 

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội  tổ dân phố 16, giải nhì cho tổ dân phố 13 và giải ba cho tổ dân phố 14.

 

                                                                                      Đình Tuấn – Thanh Huyền