huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Tập huấn công tác PCCC tại Trung tâm thương mại chợ Hội Cẩm Xuyên

06-17-2016

      Công ty cổ phần đầu tư phát triển công thương miền trung phối hợp với phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Hà Tĩnh. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho 35 học viên là CBCNVC Công ty và một số bà con tiểu thương đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại chợ Hội.

 


Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tại Trung tâm thương mại chợ hội Cẩm Xuyên

 

     Trong thời gian 1 ngày, với tinh thần học tập nghiêm túc các học viên đã được cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh truyền đạt những kiến thức về văn bản pháp quy của nhà nước trong công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy nổ; vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; Giới thiệu các hệ thống PCCC. Cùng với học lý thuyết, các học viên đã được thực hành, tiếp cận, nắm bắt các thiết bị PCCC hiện đại, các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, cách bảo quản phương tiện chữa cháy. Thực hành việc triển khai đội hình cơ bản để xử lý một vụ cháy và sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tắt đám cháy.

 


Hướng dẫn thực hành cách dập tắt đám cháy

 

    Trung tâm thương mại chợ Hội là địa điểm buôn bán lớn với nhiều mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Qua lớp tập huấn lần này giúp cho CBCNVC của công ty, Ban quản lý chợ và bà con tiểu thương hiểu biết sâu về công tác PCCC. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC góp phần bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân.

 

 Ngọc Long – Phương Thảo.