huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội LHPN Cẩm Xuyên dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

06-15-2016

      Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Xuyên khóa XXX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hội LHPN huyệ gồm BTV huyện hội, cán bộ tín dụng tiết kiệm phụ nữ huyện và Chủ tịch hội phụ nữ các xã thị trấn trong toàn huyện do đồng chí Phạm Thị Hiên - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương  tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

 


Đoàn cán bộ Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên dâng hương tại di tích ngã ba Đồng Lộc
 

        Đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại khu di tích 10 cô gái TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây đoàn đã bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc và hứa quyết tâm sống, lao động, học tập xứng đáng với sự hy sinh cao cả đó.

      Sau khi dâng hương tại khu di tích ngã ba Đồng Lộc, đoàn cũng đã đến tham quan học tập kinh nghiệm mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn tại gia đình ông Nguyễn Hữu Mưu ở xóm Sơn Phượng, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc. Tại đây đoàn đã được gia đình ông  Nguyễn Hữu Mưu trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng chuồng trại, kỷ thuật làm đệm lót phù hợp với mọi địa bàn và kỷ thuật chăn nuôi lợn trong việc sử dụng mô hình đệm lót...

  


Tham quan học tập kinh nghiệm mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn
tại gia đình ông Nguyễn Hữu Mưu ở xóm Sơn Phượng, xã Xuân Lộc huyện Can Lộc 


 

     Được biết, quy trình làm nệm lót sinh học xử lý trong môi trường chăn nuôi tại khu dân cư mà không gây ô nhiễm và khử được mùi hôi của chất thải chăn nuôi, đồng thời giảm được chi phí xây dựng, nhân công, đặc biệt là lợn phát triển tốt hơn trong môi trường bình thường và cung cấp phân bón tốt trong sản xuất nông nghiệp. Chuyến tham quan học học tập kinh nghiệm mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn sẽ giúp các hội viên hội phụ nữ các cấp trong việc phát triển kinh tế gia dình góp phần thực mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.

 

                                                                                                      Ngọc Long