huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên thi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp

05-30-2016


     Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức đêm chung kết hội thi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp của cán bộ Y tế đang công tác tại bệnh viện. Đến dự ở tỉnh có đồng chí Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư Thường trực huyện ủy.  Ban giám đốc, tập thể y, bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đã đến xem và cổ vũ động viên .

 


 

     Tham dự hội thi ở vùng chung kết gồm có các đội tuyển đến từ 14 khoa phòng là các đội Quyết Tâm; đội Chung Sức; đội  Đồng Lòng; đội Đoàn Kết và  đội Y Đức. Ở vòng thi chung kết các đội phải trải qua 5 phần thi bao gồm: màn chào hỏi, khởi động, khám phá ô chữ, giải quyết tình huống và tinh thần tập thể. Nội dung thi bao gồm các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ và các quy định chuyên môn.
 


 


 

     Qua các phần thi, các đội đều thể hiện tốt những kiến thức trong giao tiếp và ứng xử với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.  Ở màn chào hỏi, các đội đã khéo léo lồng ghép những quy tắc ứng xử với bệnh nhân, kiến thức chuyên môn vào các làn điệu dân ca tự biên. Ở phần thi khởi động và khám phá ô chữ chủ yếu xoay quanh các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ. Phần thi giải quyết tình huống, mỗi đội bốc thăm 1 câu hỏi và Ban tổ chức sẽ đưa ra một tình huống được thể hiện bằng video clip sau đó các đội sẽ trả lời cho khán giả về tình huống mà trong video clip đưa ra…
 


Các đội thể hiện các phần thi 
 

     Hội thi lần này nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên về ý thức chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực liên quan đến khám chữa bệnh, về tinh thần thái độ phục vụ, các kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh với đồng nghiệp thể hiện quyết tâm thay đổi phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

 


Đồng chí Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở y tế trao giải nhất cho đội Quyết Tâm 
 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy trao giải cho đội đạt giải nhì
cho các đội Chung Sức và Đồng Lòng

 

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Quyết Tâm; 2 giải nhì cho các đội Chung Sức và Đồng Lòng; các đội Đoàn Kết và Y Đức đạt giải 3.

         

                                                                                                                  Ngọc Long