huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Huyện đoàn Cẩm Xuyên: Tổ chức diễn đàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

05-20-2016

       Tối ngày 19/5, tại Hội trường UBND xã Cẩm Thành, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn các xã cụm phía ngoài tổ chức diễn đàn sinh hoạt “Tuổi trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021”.

         Tham dự diễn đàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên, các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền các xã cụm phía ngoài cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ 09 xã Cẩm Thành, Cẩm Huy, Cẩm Quan, Cẩm Quang, Cẩm Bình, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh, Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ.

 


 

        Tại diễn đàn, các ĐVTN đã được  thông tin về những nội dung cơ bản trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Các quy định mới trong công tác bầu cử, quyền của cử tri trẻ trong tham gia bầu cử, khẳng định việc lần đầu đi bỏ phiếu bầu cử là một trong những bước ngoặt rất quan trọng, đánh dấu địa vị pháp lý của mỗi người công dân đã có quyền tham gia ứng cử, đề cử vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước, đồng thời cũng trở thành những công dân được ủy quyền cho các đại biểu đại diện cho quyền lợi của mình vào các cơ quan cao nhất của Nhà nước từ cấp trung ương đến địa phương. Qua đây, đồng chí Bí thư huyện Đoàn mong muốn các cử tri trẻ lần đầu đi bỏ phiếu tích cực tham gia cuộc bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp. Bên cạnh đó các cử tri trẻ cách thức bỏ phiếu, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để mỗi lá phiếu bầu thực sự có ích bầu ra những đại biểu đủ tâm, đủ tầm một cách dân chủ, khách quan…

 


Các bạn ĐVTN trả lời các câu hỏi tìm hiểu về bầu cử
đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021


 

       Bên cạnh đó, các bạn ĐVTN đã được cung cấp thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết về cuộc bầu cử thông qua các câu hỏi - đáp nhanh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo hình thức hái hoa dân chủ. Qua diễn đàn, các bạn ĐVTN hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

       Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức diễn đàn sinh hoạt đến 100% các đồng chí cán bộ, ĐVTN trong toàn huyện.

 

 

Huyện đoàn Cẩm Xuyên