huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Cẩm Xuyên triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

05-19-2016

        Chiều ngày 18 tháng 5, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự bảo về bầu cử Quốc hội  khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 

        Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Cương – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đại diện chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện; Đồn biên phòng Thiên Cầm, Đảng ủy, Ban chỉ huy và cán bộ chiến sỹ công an huyện; Trưởng, phó công an các xã, thị trấn trong toàn huyện. Thiếu tá Trần Vĩnh Thành- UVBTV huyện ủy, Trưởng công an huyện chủ trì hội nghị.

  

       Tại hội nghị lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn đã được quán triệt kế hoạch đảm bảo ANTT bảo vệ bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 với các nhiệm vụ trọng tâm đó là tăng cường công tác năm bắt tình hình ANTT liên quan đến bầu cử, tình hình an ninh chính trị nội bộ tại cơ quan, đơn vị, trường học. Triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp, công tác nghiệp vụ để nắm tình hình, phát hiện các hoạt động chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội và  đại biểu HĐND các cấp, kịp thời báo cáo lãnh đạo đơn vị để giải quyết; Theo dõi, quản lý chặt chẽ hoạt động của các đối tượng chính trị, hình sự, nhất là hoạt động của các đối tượng phản động, đề phòng các hoạt động khủng bố, gây rối, gây cháy nổ, bạo loạn, phòng ngừa ngăn chặn không để  người dân khiếu kiện, tụ tập đông người kéo đến khu vực bầu cử để đòi yêu sách, gây sức ép, yêu cầu giải quyết trong thời gian diễn ra bầu cử; Chủ trì phối hợp với ban công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động phát tán tài liệu, treo băng rôn, viết vẽ khẩu hiệu, thả tờ rơi tuyên truyền, xuyên tạc cuộc bầu cử,  bịa đặt, vu cáo, nói xấu ứng cử viên.

        Cũng tại hội nghị lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình công tác công tác bảo vệ tại các điểm bầu cử, tình hình các đối tượng có thể bất thường gây rối trong thời gian bầu cử tại đơn vị mình, đồng thời nêu ra nhưng khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác đảm bảo ANTT bảo vệ bầu cử tại địa bàn.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UV BCH Đảng bộ Tỉnh, bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu tại hội nghị

 

        Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Quốc Cương – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác đảm bảo ANTT bảo vệ bầu cử trong toàn huyện. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn tiếp thu kế hoạch và triển khai bảo đảm công tác ANTT trước, trong và sau bầu cử; Chủ động nắm chắc tình hình, phân tích dự báo tình hình phức tạp có thể xảy ra; Phát hiện kịp thời âm mưu ý đồ, hoạt động của các loại tội phạm để tham mưu, làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh ngăn chăn, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn ra bầu cử; Tất cả các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ, sử dụng đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, giải quyết các tình hình xảy ra ngay tại cơ sở. Tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bầu cử.

 

Ngọc Long – Phương Thảo