huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở và tặng quà cho người lao động nhân tháng công nhân năm 2016

05-01-2016

      Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2016), Liên đoàn lao động huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty cổ phần thương mại, dịch vụ Bảo Hoàng và Công ty cổ phần xây dựng, thương mại 269. Trao quà cho công nhân lao động nhân tháng công nhân năm 2016. Dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Trưởng ban tuyên giáo Liên đoàn lao động tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện và đại diện lãnh đạo hai công ty.

 


Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở

 

   Công ty cổ phần TM DV Bảo Hoàng được thành lập tháng 12/2004 và Công ty CPXDTM 269 được thành lập tháng 4/2010. Bước đầu mới đi vào hoạt động, máy móc thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật, nguồn vốn còn thiếu thốn, bên cạnh đó, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới, ảnh hưởng sâu sắc đến việc kinh doanh, sản xuất … Nhưng với ý chí  của người làm doanh nghiệp và đặc biệt là có sự đoàn kết, gắn bó chung sức đồng lòng của đội ngũ công nhân và những người lao động. Do vậy đã vượt qua mọi khó khăn, từng bước đưa công ty ngày càng phát triển, đi lên. Đến nay hai công ty đã tạo việc làm ổn định cho 16 người lao động và việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động . Doanh thu  mỗi năm của hai công ty đạt gần 20 tỷ đồng.

         


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và LĐLĐ huyện
tặng hoa chúc mừng lãnh đạo công ty và Ban chấp hành công đoàn mới 

 


Trao thẻ đoàn viên công đoàn cho công nhân lao động

 

   Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở cho hai công ty. Kết nạp và trao thẻ đoàn viên cho 25 người lao động vào tổ chức công đoàn. Việc thành lập các tổ chức CĐCS tại các doanh nghiệp đã tạo điều kiện để người lao động được tham gia hoạt động nâng cao hiểu biết, nhận thức về quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Bên cạnh đó các tổ chức công đoàn cơ sở sẽ có chức năng xây dựng kế hoạch hoạt động, phối hợp với Giám đốc các công ty tạo dựng mối quan hệ lao động hài hòa. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng tác phong lao động chuyên nghiệp. Tổ chức các phong trào thi đua, không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững.

 


Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh, Huyện ủy Cẩm Xuyên tặng quà cho các công nhân lao động 

 

      Được biết trong những năm qua LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên đã khéo léo lồng ghép các hình thức hoạt động. Tuyên truyền, vận động nhiều doanh nghiệp, công nhân lao động trên địa bàn thành lập và tham gia vào tổ chức công đoàn. Riêng 4 tháng đầu năm 2016 đã thành lập mới 4 công đoàn cơ sở và kết nạp hơn 100 đoàn viên mới. Tại buổi lễ, lãnh đạo các công ty đã trao tặng quà cho công nhân lao động nhân ngày Quốc tế lao động 1/5 và tháng công nhân năm 2016.

 

                                                                           Đình Tuấn – Thanh Huyền