huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Kiểm tra xử phạt các của hàng buôn bán hàng kém chất lượng

04-23-2016

     Thực hiện tháng ATVS Thực phẩm của công an huyện, đội sảnh sát công an kinh tế huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Đội quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra và xử phạt một số chủ của hàng kinh doanh vi phạm trên địa bàn.

     Đội cảnh sát kinh tế công an huyện và đội quản lý thị trường số 4 đã kiểm tra của hàng kinh doanh của hộ ông Nguyễn Tuấn Tú tại trung tâm thương mại chợ hội huyện Cẩm Xuyên. Kiểm tra các ky ốt buôn bán hàng của bà Bùi thị Phương và Bùi thị Vân kinh doanh trước cổng trường tiểu học tổ dân phố 16 thị trấn Cẩm Xuyên. Tại các cửa hàng, lực lượng chức năng đã kiểm tra nhiều gian hàng bán sữa, bánh kẹo, nước mắm, các sảm phẩm đồ chơi của trẻ em … phát hiện nhiều mặt hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt nhiều mặt hàng sữa và bánh kẹo đã quá hạn sử dụng tuy nhiên các chủ cửa hàng vẫn để lại buôn bán. Lực lượng chức năng đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản vi phạm và quyết định tịch thu các hàng hóa nói trên để tiến hành tiêu hủy theo quy định. Tổng số tiền xử phạt vi phạm và giá trị các mặt hàng là trên 20 triệu đồng.

    Việc kiểm tra nhằm chấn chỉnh, xử lý các chủ cửa hàng kinh doanh không đúng theo quy định để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong thời gian tiếp theo, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra nhiều cửa hàng kinh doanh khác trong tháng ATVSTP năm 2016.

 

     Đình Tuấn