huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức gian ban quý I tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Xuyên

04-13-2016

           Thực hiện kế hoạch công tác Quân sự - Quốc phòng trong quí I năm 2016, chiều ngày 12 tháng 4 năm 2016 Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành giao ban Quí 1 năm 2016 tại Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên. Thành phần dự giao ban có 134 đồng chí gồm các đồng chí trong thườn vụ Đảng uỷ , thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện các phòng Ban của Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Hậu cần – kĩ thuật của 13 huyện, thị, thành phố.

          Đồng chí Đại tá Trần Văn Sơn – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì buổi giao ban. Trong báo cáo trung tâm, cũng như các ý kiến thảo luận đã đánh giá kết quả đạt được của LLVT trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng quí I.

          Về phía Ban CHQS huyện được chọn là đơn vị đăng cai đã làm tốt mọi công tác chuẩn chuẩn bị phục vụ giao ban. Thay mặt cấp uỷ chính quyền địa phương đồng chí Đặng Quốc Cương – tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ đã có bài phát biểu về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện trong thời gian vừa qua. Trong đó ghi nhận biểu dương những kết quả nổi bật của LLVT huyện, cũng như sự nổ lực cố gắng của cán bộ chiến sĩ cơ quan Ban CHQS huyện trong xây dựng cảnh quan  môi trường doanh trại, tổ chức tăng gia sản xuất quanh bếp, quanh vườn hiệu quả và xây dựng được mô hình chăn nuôi lợn liên kết phát triển tốt ( Đây cũng là lí do chính để Bộ CHQS tỉnh chọn địa điểm giao ban kết hợp để các đơn vị tham quan, học tập kinh nghiệm trong tăng gia sản xuất và xây dựng mô hình phát triển kinh tế).

           Kết luận buổi giao ban Đồng chí chủ trì hội nghị đã nhấn mạnh mặc dù điều kiện công việc trong quí nhiều, tập trung nhiều nhiệm vụ chính trị quan  như tuyển giao quân, ra quân huấn luyện…Nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp uỷ, chính quyền các địa phương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, thủ trưởng Bộ chỉ huy, các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong quí. Bước sang quí 2, ngoài nhiệm vụ thường xuyên, LLVT các cấp cần tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện dân quân năm 2016; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác bảo vệ bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; chuẩn bị tốt các phưcơng án diễn tập phòng chống thiên tai, nhất là  diễn tập phòng chống siêu bão; thực hiện quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ đối với đối tượng Dân công hoả tuyến./.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Quảng