huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội LHPN Thị trấn Thiên Cầm ra quân thu gom rác tại khu du lịch Thiên Cầm

04-11-2016

 

       Để chuẩn bị cho khai trương mùa du lịch biển Thiên Cầm năm 2016, Hội LHPN thị trấn Thiên Cầm vừa tổ chức thu gom gần 2 tấn rác thỉ tại khu du lịch Thiên Cầm góp phần bảo vệ môi trường biển trong mùa du lịch biển 2016.

 


Hội LHPN Thị trấn Thiên Cầm ra quân thu gọm rác thải tại khu du lịch biển Thiên Cầm 
 

      Với tinh thần quyết tâm cao nên trong thời gian 1 ngày đã có hơn 700 hội viên hội phụ nữ tham gia thu gom gần 2 tấn rác thải các loại, sau đó tiến hành phân loại rác, tiêu hủy và vận chuyển tập kết rác đúng nơi quy định, đồng thời chị em cũng đã tổ chức quét dọn vệ sinh gần 2 km bờ biển tại khu du lịch Thiên Cầm tập kết về đúng nơi quy định.

 


Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần lao động tích cực,
trong 1 ngày chị em đã thu gom gần 2 tấn rác thải

 

      Không chỉ có thế, để góp phần bảo vệ môi trường biển tại khu du lịch biển Thiên Cầm,  Hội phụ nữ thị trấn Thiên Cầm đã phối hợp với ban văn hóa xã tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên và quần chúng nhân dân về bảo vệ môi trường. Phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch tổ chức cho các hộ kinh doanh buôn bán tại khu du lịch ký cam kết chấp hành thực hiên công tác vệ sinh môi trường tại khu du lịch. Đồng thời xây dựng các điểm tập két rác và bổ sung các thùng rác công cộng nhằm nâng cao ý thức vệ sinh môi trường cho người dân cũng như du khách đến tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng. Góp phần xây dựng khu du lịch biển của huyện nhà ngày càng sạch đẹp văn minh.

 

                                                                                            Ngọc Long