huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Chung kết liên hoan “ Phụ trách sao” năm 2016

03-30-2016

     Dự hội thi ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Hải Việt – UVBTV, Trưởng ban thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng đội tỉnh. Thầy giáo Dương Văn Lâm – Trưởng phòng tiểu học Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Ở huyện có đại diện ban thường vụ huyện đoàn, Phòng GD&ĐT huyện và giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường có thí sinh tham dự đến xem và cổ vũ.

 


Sôi nổi chung kết liên hoan " phụ trách sao" năm 2016  ở huyện Cẩm Xuyên

 


Đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tỉnh, huyện đoàn Cẩm Xuyên trao cờ lưu niệm cho các thí sinh
 

      Chung kết liên hoan “phụ trách sao” có 6 thí sinh  đến từ các trường tiểu học: Trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, tiểu học thị trấn Thiên Cầm, tiểu học Cẩm Thành, Cẩm Bình, Cẩm Nam và Cẩm Lộc. Các thí sinh đã xuất sắc trải qua các vòng thi sơ loại và cụm để có mặt tại chung kết liên hoan “Phụ trách sao” toàn huyện.

 


Các phụ trách sao phải trải qua 3 phần thi 
 

      Tại chung kết các bạn phụ trách sao phải trải qua 3 vòng thi: Phụ trách sao với nội dung tổ chức buổi sinh hoạt theo chủ đề; vòng thi tự hào phụ trách sao và phụ trách sao tài năng. Qua các vòng thi, các phụ trách sao đã thể hiện được sự tự tin, mạnh dạn trong việc tổ chức điều hành hoạt động sinh hoạt nhóm cho các sao nhi đồng. Khả năng hiểu biết qua việc trả lời các câu hỏi về các nhân chứng, sự kiện lịch sử của Đảng cộng sản Việt Nam; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đặc biêt, trong vòng thi tài năng, với các hình thức hát dân ca, múa,  đóng kịch, ngâm thơ, kể chuyện đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho ban giám khảo cũng như các cổ động viên đến xem và cỗ vũ.
 

Phần thi năng khiếu  của các đội 
 

     Liên hoan “ Phụ trách sao” lần này là dịp để các bạn phụ trách sao được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi những kiến thức, kỹ năng sống cần thiết. Đây còn là sân chơi bổ ích lành mạnh cho các em nhi đồng sau các giờ lên lớp.

 


 


Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh
 

    Kết thúc chung kết liên hoan “ Phụ trách sao” năm 2016, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho phụ trách sao trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, giải nhì cho 2 phụ trách sao trường tiểu học Cẩm Thành và tiểu học Thị trấn Thiên Cầm và giải 3 cho các phụ trách sao còn lại.

 

Ngọc Long – Phương Thảo