huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Trường THCS Đại Thành tổ chức “Hội chợ sáng tạo, chung kết hội khoẻ phù đổng

03-30-2016

Trường THCS Đại Thành tổ chức “Hội chợ sáng tạo, chung kết hội khoẻ phù đổng.

 


Với tinh thần sáng tạo của các em học sinh, hội chợ có nhiều sản phẩm phong phú, thiết thực
 

          Hội chợ sáng tạo được tổ chức tại các lớp học trong toàn trường với các sản phẩm được trưng bày với 3 chủ đề: Chủ đề “sáng tạo khoa học kỹ thuật, sáng tác văn thơ, vẽ hội hoạ” được các em học sinh trưng bày những sản phẩm do mình sáng tạo ra như: Rô bốt hút bụi và lau nhà tự động; máy cắt cỏ, máy xay sinh tố, máy hút bụi, thuyền xốp chạy bằng động cơ….

       Trong sáng tác văn thơ, hội họa các em đã tự tay vẽ những bức tranh về quê hương, đất nước, sáng tác những bài thơ về Cố tổng bí thư Hà Huy Tập, về mái trường thân yêu, về biển đảo quê hương.
 


Các món ăn truyền thống hết sức hấp dẫn  được các em học sinh tự tay lựa chọn nguyên liệu và chế biến 
 

         Trong chủ đề “Ẩm thực quê hương” các bạn học sinh đã tự tay chuẩn bị và nấu những món ăn truyền thống của quê hương như: Cơm nắm, bánh đa, bánh đúc, bữa cơm gia đình, các loại mứt tết….Đặc biệt trong Chủ đề “khéo tay hay làm” các em học sinh đã cùng nhau tự tay thêu những bức tranh, cắm những bình hoa, hay cùng nhau trang trí góp học tập. Các sản phẩm được các em học sinh trưng bày đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè, thầy cô và ban giám khảo.

 


Những bức tranh, những bình hoa, hay trang trí góp học tập
được thể hiện dưới bàn tay khéo léo của các em học sinh

 

      Cùng với hội chợ sáng tạo nhà trường đã tổ chức chung kết hội khoẻ phù đổng thi đấu giữ các lớp trong từng khối với các môn thể thao như kéo co, đánh bóng chuyền…

 


Hoạt động nhằm giáo dục toàn diện về nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh

 

      Đây là chương trình ngoại khoá bổ ích, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà nhằm giáo dục toàn diện về nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh, phát huy khả năng sáng tạo, tăng cường tính thực hành, trao đổi kinh nghiệm giữa các sản phẩm và những món ăn quê hương do tự tay các em học sinh làm ra. Qua chương trình ngoại khó này giúp cho các em học sinh được học tập trải nghiệm thực hành các kỹ năng thực tế trong cuộc sống đòi hỏi các em phải có tính sáng tạo, thông minh và khéo tay từ đó các em sẽ tích cực trong học tập, vượt khó, biết cách giao tiếp ứng xử và vui chơi lành mạnh, đoàn kết gắn bó với nhau hơn.

Minh Sơn – Phương Thảo