huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Huyện đoàn Cẩm Xuyên khởi công xây dựng mô hình kinh tế thanh niên

03-30-2016

        Huyện đoàn Cẩm Xuyên và đoàn xã Cẩm Phúc tổ chức khởi công xây dựng mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ  ở xã Cẩm Phúc.
 


Đại diện lãnh đạo huyện đoàn Cẩm Xuyên dự lễ khởi công mô hình kinh tế do thanh niên 
 

        Đây là mô hình kinh tế thanh niên do đồng chí Nguyễn Văn Đức  - Bí thư đoàn xã Cẩm Phúc làm chủ. Với mục tiêu tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế gia gia đình, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Được sự hổ trợ của huyện đoàn Cẩm Xuyên, đoàn xã Cẩm Phúc, bạn bè và người thân, đồng chí Nguyễn Văn Đức đã mạnh dạn đầu tư xâu dựng 1 trang trại chăn nuôi tập trung với quy mô 1ha. Theo dự kiến trang trại sẽ chăn nuôi 200 con lợn thịt/ lứa và 15 đến 20 con bò, ngoài ra còn trồng cây và thả cá nước ngọt.
 


Dự kiến sau 4 tháng xây dựng mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi tổng hợp 
của đồng chí Nguyễn Văn Đức sẽ hoàn thành và đi vào chăn nuôi

       Trang trại sẽ được xây dựng đảm bảo quy chuẩn về phòng chống dịch bệnh, có hệ thống xử lý chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường, sau 4 tháng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.
 


 

      Với tinh thần, nghị lực tuổi trẻ mong muốn phát triển kinh tế, thoát nghèo ngay trên quê hương của mình. Không những sẽ làm giàu cho bản thân mà còn là cơ hội tạo công ăn việc làm cho những đoàn viên khác. Trong thời gian tới, mô hình trang trại được hoàn thành đồng chí sẽ đưa các giống mới vào sản xuất, mở rộng quy mô và đưa các ứng dụng khoa học tiến bộ vào sản xuất chăn nuôi.

Phương Thảo