huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Lễ phát động đợt thi đua cao điểm phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch vườn đẹp.

03-28-2016

      Với tinh thần phụ nữ chung sức xây dựng NTM, Hội LHPN xã Cẩm Lạc vừa tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch vườn đẹp tại thôn Quang Trung 2. Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Thị Hiên - HUV, Chủ tịch hội LHPN huyện và lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Cẩm Lạc.

 

         
Lễ phát động đợt thi đua cao điểm phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp
 

     Hiện nay thôn Quang Trung 2 có 150 hộ được ban chỉ đạo lễ phát động thành lập 4 tổ theo 4 khu dân cư để thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm của lễ phát động với các nội dung cải tạo, sắp xếp nhà ở, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, chuồng trại chăn nuôi, cải tạo vườn hộ, vệ sinh môi trường nước sạch nông thôn đảm bảo tiêu chí NTM. Cùng với đó thì ban chỉ đạo lễ phát động cũng đã vận động các hội viên đăng ký làm hố chứa rác và đùng chế phẩm để ủ phân vi sinh với mục tiêu " Sạch vườn, tốt ruộng".
 


Chị em phụ nữ thôn Quang Trung 2 ra quân xóa bỏ vườn tạp

    Ngay sau lễ phát động thì các tổ đã triển khai đến tại các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gúp đở phá bỏ vườn tạp, làm đất, trồng cây ăn quả cải tạo vườn hộ đảm bảo tiêu chuẩn, đồng thời triển khai đồng loạt trong toàn thôn. Bên cạnh đó UBND xã cũng đã thành lập 3 tổ tư vấn về chuyên môn kỷ thuật xây dựng chỉnh trang vườn hộ, tư vấn về chính sách xã hội và tư vấn về xây dựng sữa sang nhà ở phù hợp để gúp chị em thực hiện tốt việc xây dựng nhà sạch vườn đẹp góp phần cùng với xã nhà nâng cao các tiêu chí NTM và phấn đấu đạt xã NTM tiêu biểu trong thời gian tới.

 


Sau thôn Quang Trung 2, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên sẽ triển khai trên 25 xã đợt thi đua cao điểm 
phụ nữ xây dựng vườn sạch, nhà đẹp

 

      Được biết thôn Quang Trung 2 là thôn đầu tiên được Hội phụ nữ xã và hội LHPN huyện tổ chức làm điểm sau đó rút kinh nghiệm triển khai tại 12 thôn trong toàn xã và đồng thời triển khai tại 25 xã trong toàn huyện trong thời gian tới. Và đây là công trình mà hội LHPN các cấp ở huyện Cẩm Xuyên lập thành tích chào mừng Đại hôi phụ nữ các cấp, kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố tổng bí thư Hà Huy Tập, bầu cử Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

                                                                                                       Ngọc Long