huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội thi Bí thư chi đoàn trường học năm 2016

03-25-2016

     Hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức Hội thi bí thư chi đoàn trường năm 2016.

 

Hội thi Bí thư chi đoàn trường THPT Cẩm Xuyên

 

    Tham gia hội thi có 9 thí sinh là Bí thư chi đoàn của 2 khối lớp 10 và 11 trường THPT Cẩm Xuyên. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi là: Màn chào hỏi bằng cách sử dụng năng khiếu cá nhân thông qua hát, múa, ngâm thơ, hò vè và các năng khiếu khác để giới thiệu về bản thân, chi đoàn. Phần thi xử lý tình huống, các thí sinh sẽ bốc thăm 1 tình huống do ban giám khảo đưa ra về thực tiễn công tác đoàn. Phần thi hiểu biết với 15 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm về lịch sử đất nước, địa phương, truyền thống tổ chức đoàn, hội, đội và các vấn đề xã hội của thanh niên. Nhìn chung các thí sinh đã có sự đầu tư nghiên cứu tài liệu, trả lời chính xác các tình huống và câu hỏi do ban giám khảo đưa ra. Đặc biệt ở phần thi vận dụng đến năng khiếu, nhiều tiết mục đã được dàn dựng công phu, các thí sinh thể hiện được năng khiếu trong hát, múa, ngâm thơ, hò vè gây ấn tượng tốt cho ban giám khảo cũng như người xem. Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để nâng cao kỷ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ các chi đoàn trong trường học. Đồng thời tạo cơ hội để cho các bạn đoàn viên, thanh niên được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo và xử lý các tình huống thực tiễn tại cơ sở.

 


Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Uyên lớp 11a6

 

   Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Uyên lớp 11a6, giải nhì là thí sinh Nguyễn thị Diệu Linh lớp 10a9. Đồng giải 3 là các thí sinh Trần Thị Chi, lớp 10 a1, Nguyễn Thị Thúy Vy, lớp 10a9 và Phan Thị Cẩm Thúy lớp 11a2.

 

    Đình Tuấn