huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Hội thi “ Bí thư chi đoàn” năm 2016.

03-14-2016

      Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn vừa tổ chức Hội thi “ Bí thư chi đoàn” năm 2016. Dự hội thi ở tỉnh có đại diện BTV tỉnh đoàn. Ở huyện có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, Ban dân vận  huyện ủy, BTV huyện đoàn Cẩm Xuyên cùng tập thể giáo viên và gần 600 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường đến dự và cỗ vũ cho hội thi.

 


Đại diện Ban dân vận, Ban tổ chức huyện ủy, Huyện đoàn Cẩm Xuyên,
Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các bí thư cho đoàn tham dự hội thi

 

      Qua 3 vòng sơ khảo Hội thi đã lựa chọn được 8 thí sinh xuất sắc là bí thư, phó bí thư  đến từ các chi đoàn trong toàn trường lọt vào vòng chung kết. Tại hội thi chung kết “ Bí thư chi đoàn ” các thi sinh phải trải qua 3 phần thi : Phần thi chào hỏi, phần thi ứng xử và phần thi hiểu biết. Trong các phần thi với hình thức sân khấu hóa các thí sinh đã thể hiện được những năng khiếu như múa hát, hát dân ca ví dặm và kỹ năng  cũng như hiểu biết trong công tác tuyên truyền, vận động, sinh hoạt chi đoàn. Bên cạnh đó, để không khí của hội thi thêm phần sinh động Ban tổ chức hội thi đã đưa ra các câu hỏi hiểu biết về công tác đoàn dành cho khán giả.
 


 

     Hội thi chung kết “ Bí thư chi đoàn” nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá khả năng, nhận thức, nghiệp vụ chuyên môn và năng lực hoạt động thực tiễn của đội ngũ bí thư chi đoàn, qua đó rèn luyện, phát hiện, bồi dưỡng và tuyên dương các bí thư xuất sắc. Đồng thời là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để đội ngũ bí thư cán bộ chi đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Trường THPT Nguyễn Đình Liễn là đơn vị tổ chức hội thi điểm sau đó sẽ triển khai hội thi ở các trường THPT trên địa bàn toàn huyện.
 


 


Hội thi là dịp là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để đội ngũ bí thư cán bộ chi đoàn giao lưu,
học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

 

    Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Diễn -  Bí thư chi đoàn 10A4, giải nhì cho thí sinh Đặng Thị Phương - Bí thư chi đoàn 11A4 , trao giải 3 và giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

 

Ngọc Long - Phương Thảo