huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Cẩm Xuyên triển khai nhiệm vụ BVR, PCCR năm2016

02-29-2016

     Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

 


Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2015
và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

 

    Năm 2015 huyện Cẩm Xuyên đã tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về BVR-PCCR, đã tổ chức ký cam kết thực hiện BVR-PCCR cho trên 6.500 trường hợp tại 18 trường học và 26 xóm gần rừng nên ý thức bảo vệ rừng của nhân dân được nâng cao. Công tác kiểm tra, ngăn chặn, xử lý vi phạm , xử lý cháy rừng được thực hiện nghiêm túc đã bắt giữ, xử lý 2 vụ vi phạm, tịch thu 11kg động vật rừng nộp ngân sách nhà nước hàng chục triệu đồng. Năm 2015 mặc dù cấp ủy chính quyền các cấp đã xây dựng phương án và có kế hoạch cụ thể BVR-PCCR nhưng trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao toàn huyện đã xảy ra 2 vụ cháy và 4 điểm phát lửa rừng với tổng diện tích  bị cháy 3,5 ha.

     Hội nghị cũng đã đề ra phương án dự báo tình hình kế hoạch hoạt động năm 2016, mục tiêu phòng ngừa là chính, ngăn chặn vi phạm, chữa cháy rừng phải kịp thời , hiệu quả theo nguyên tắc 4 tại chỗ, giao đất giao rừng phải đạt mục đích chất lượng đề ra trong đó thực hiện các giải pháp tập trung như : tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật BVR-PCCR; tu sửa , xây dựng các công trình mua sắm thiết bị chuẩn bị dụng cụ chữa cháy; thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra canh gác; quản lý chặt chẽ các quy hoạch liên quan đến công tác BV và PTR.

 


Đồng chí Trần Hữu Duyệt, Phó chủ tịch UBND huyện
trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

 

     Tại hội nghị UBND huyện Cẩm Xuyên đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoàn thành nhiệm vụ PTR-PCCR

 

                                             Hoài Thương- Minh Sơn