huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hội nghị trực tuyến bổ cứu sản xuất vụ xuân năm 2016

02-15-2016

      Sáng ngày 15 tháng 2, UBND Tỉnh đã  tổ chức hội nghị bổ cứu sản xuất vụ xuân năm 2016 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Đình Sơn-  Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đặng Ngọc Sơn- Giám đốc  Sở NN và PTNT. Về phía đầu cầu huyện Cẩm Xuyên các đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí  Trần Hữu Duyệt- Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

     Do ảnh hưởng của đợt rét đậm rét hại kéo dài nên toàn Tỉnh có trên 10 nghìn ha lúa bị ảnh hưởng, chủ yếu là diện tích  lúa gieo, nhất là những địa phương có địa hình sâu trũng tiêu úng chậm nên tỷ lệ chết rét và chết ngập úng cao. Tại hội nghị trực tuyến chủ tịch UBND Tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định quan điểm của tỉnh là không bỏ hoang diện tích , bằng mọi cách phải bổ cứu sản xuất kịp thời đảm bảo đến ngày 20/2 tất cả diện tích gieo cấy lúa phải hoàn thành .
 


 

      Về phía huyện Cẩm Xuyên cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã kịp thời chỉ đạo bà con nông dân bổ cứu gieo cấy lại số diện tích bị hư hỏng trong đợt rét vừa qua. Đến nay nhìn chung không còn diện bị bỏ hoang, cây lúa phát triển khá tốt. Đồng chí Phạm Đăng Nhật-  Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo bà con chăm sóc lúa xuân như điều tiết nước, chuẩn bị dặm tỉa cho lúa đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương chuẩn bị tốt cho công tác sản xuất lạc xuân và công tác tiêm phòng cho gia súc gia cầm. Về phía ngành chuyên môn bám sát các chỉ đạo của tỉnh, tham mưu kịp thời cho UBND huyện trong công tác chỉ đạo sản xuất đồng thời hướng dẫn  kịp thời cho bà con nông dân kỷ thuật sản xuất chăm sóc cây trồng nhằm đạt một vụ xuân thắng lợi.

 

Hoài Thương- Minh Sơn