huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Lễ tuyên dương công trình, mô hình thanh niên tiêu biểu năm 2015 và trao tặng quà gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

01-30-2016

      Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với trường THPT Cẩm Bình vừa tổ chức lễ tuyên dương 20 công trình, mô hình thanh niên tiêu biểu năm 2015 và trao tặng 35 suất quà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ ở tỉnh có đại diện BTV tỉnh đoàn. Ỏ huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương –TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận huyện ủy tham dự.

 


Lễ tuyên dương các công trình mô hình thanh niên tiêu biểu năm 2015

 

      Sau 1 năm triển khai, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng được 120 công trình, tập trung vào các nội dung như: Tham gia làm đường GTNT, nạo vét kênh mương thủy lợi nội đồng, làm nhà ở cho hộ nghèo, xây dựng đường điện thắp sáng đường quê, hiến máu nhân đạo… Các mô hình góp phần giáo dục về tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, định hướng kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên, xây dựng các tiêu chí thanh niên thời kỳ mới có “ tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Bên cạnh đó cũng có một số mô hình tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo ANTT, ATXH.`Đặc biệt, có những công trình đã và đang thực hiện hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ như: Công trình “Đường điện thắp sáng làng quê” trong khối thanh niên nông thôn, đến nay toàn huyện đã xây dựng được trên 100 đường điện chiếu sáng với trên 1 ngìn bóng điện. Công trình thanh niên “Viết nhật ký làm theo lời Bác” trong trường học – được ví như sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong công tác giáo dục hiện nay… Các mô hình, công trình đó đã và đang khắc họa hình ảnh một thế hệ thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm. Có lý tưởng, hoài bão, dám nghĩ, dám làm, xung kích vì cuộc sông cộng đồng.

 

Tặng quà cho các học sinh nghèo vươn lên học giỏi

 

       Tại lễ tuyên dương đã có 20 công trình, mô hình tiêu biểu được tặng giấy khen. Cũng tại buổi lễ, Ban thương vụ huyện đoàn và trường THPT Cẩm Bình đã trao quà cho các gia đình hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

 

                                                                             Đình Tuấn – Thanh Huyền