huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên nhận cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Tỉnh

01-28-2016

      LĐLĐ huyện Cẩm  Xuyên vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí  Trần Danh Tương – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Lựu - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

 


Đồng chí Trần Danh Tương - Phó chủ tịch LĐLĐ Tỉnh
 trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên 
Ảnh: Hương Thành

 

      LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên hiện có 132 công đoàn cơ sở với  4440 đoàn viên công đoàn. Trong năm 2015 các cấp công đoàn đã tổ chức mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Khối sản xuất kinh doanh tập trung thực hiện phong trào thi đua “ Phát huy sáng kiến, cải thiện kỷ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh”. Đã có 560 đề tài tham gia cuộc thi sáng tạo kỹ thuật, phát huy sáng kiến, trong đó có 38 SKKN dự thi cấp huyện và 12 SKKN tham gia dự thi cấp tỉnh, có nhiều đề tại đã được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống.

     Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, chuyên môn cùng cấp tổ chức kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như việc làm, tiền lương, thu nhập đời sống, tình hình thực hiện đóng nộp BHXH, BHTN cho người lao động. Công đoàn các cấp luôn quan tâm, năm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ kịp thời thăm hỏi, động viên khi ốm đau, hoạn nạn. Trong năm, đã tổ chức thăm hỏi, trợ cấp 279 suất với số tiền hơn 81 triệu đồng, xây dựng  7 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, công đoàn các cấp cơ sở cũng đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, nghĩa tình “ Hoàng Sa, Trường Sa”  

    Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm chú trọng, chỉ đạo tốt các CĐCS tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ học tập, quán triệt chuyền đề năm 2015 “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức  Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”. Trong năm qua thường xuyên quan tâm đến  công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn.
 


 

    Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Danh Tương – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Hà Văn Bình –Phó bí thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, phát triển đoàn viên, xây dựng đoàn viên phát triển vững mạnh; Huy động mọi nguồn lực xây dựng mái ấm công đoàn…
 


 


 


Năm 2015, LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên có nhiều tập thể, cá nhân được
 LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen, UBND huyện tặng giấy khen

 

    Cũng tại hội nghị LĐLĐ tỉnh đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động công đoàn. UBND huyện tặng giấy khen có 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc. LĐLĐ huyện đã trao các giải cho các tập thể các nhân đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu luật công đoàn, luật lao động, luật BHXH( sửa đổi).

Ngọc Long – Phương Thảo