huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên bổ cứu kế hoạch rà soát, bố trí quỹ đất trồng cây nguyên liệu chăn nuôi bò

01-22-2016

       Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh về xây dựng Đề án “Phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chăn nuôi bò, gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, khắc phục tình trạng bỏ hoang đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Tỉnh”, UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị bổ cứu kế hoạch rà soát , bố trí quỹ đất trồng cây nguyên liệu chăn nuôi bò. Dự và chỉ đạo ở tỉnh có các đồng chí đại diện sở NN và PTNT, ở huyện có đ.c Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện

 


 

          Thời gian qua huyện đã triển khai trồng cây ngô và cỏ ở một số địa phương như Thị trấn Cẩm Xuyên, xã Cẩm Lạc,  Cẩm Nam,  Cẩm Mỹ, Cẩm Quan. Để nâng cao gía trị kinh tế cho người dân và thực hiện Đề án “Phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chăn nuôi bò, gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, khắc phục tình trạng bỏ hoang đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Tỉnh” UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn cần rà soát thống kê diện tích đưa vào vùng sản xuất nguyên liệu chăn nuôi bò để phục vụ các dự án chăn nuôi bò quy mô lớn trên địa bàn, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
 


Vụ đông năm nay Thị trấn Cẩm Xuyên sản xuất 35 ha ngô
 

          Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận của các xã, thị trấn về việc trồng cây nguyên liệu như cỏ và ngô phục vụ cho chăn nuôi bò. Hiện nay diện tích đất bỏ hoang, đất cao cạn, đát cát ven biển và các loại đất được dùng để sản xuất hoa màu kém hiệu quả vẫn còn nhiều ở các địa phương. Bên cạnh đó nhiều ý kiến quan tâm đến giá cả vẫn còn thấp, công việc thu hoạch vất vả nên thu nhập không cao bà con nông dân chưa mặn mà với trồng cây nguyên liệu.

          Phát biểu tại hội nghị bổ cứu kế hoạch rà soát, bố trí quỹ đất trồng cây nguyên liệu chăn nuôi bò, lãnh đạo sở NN và PTNT đã trao đổi một số nội dung chuyên môn liên quan đến việc quy hoạch vùng nguyên liệu sản xuất chăn nuôi bò. Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh :Dự án chăn nuôi bò và phát  triển vùng cây nguyên liệu  là tiềm năng và đồng chí cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát kỹ diện tích chuyển đổi sang trồng cây nguyên liệu đến từng thôn xóm và đưa vào quy hoạch; phổ biến nội dung KH xây dựng đề án đến tầng cán bộ thôn để nâng cao nhận thức tầm quan trọng của việc triển khai đề án.

 

Hoài Thương- Ngọc Long