huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Công ty CP Đầu tư phát triển Công thương Miền Trung tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016

01-18-2016

           Công ty CP Đầu tư  phát triển Công thương Miền Trung vừa tổ chức tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Trần Nhật Tân - TUV, Giám đốc Sở công thương; đại diện các cơ quan báo chí thông tấn trên địa bàn toàn tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành trong huyện.

 


Công ty CP Đầu tư  phát triển Công thương Miền Trung vừa tổ chức tổng kết hoạt động
sản xuất kinh doanh năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

 

          Trung tâm thương mại chợ Hội Cẩm Xuyên là mô hình chợ xã hội hóa đầu tiên của tỉnh. Năm 2015 là năm thứ 2 đi vào hoạt động kinh doanh chính thức. Qua thời gian hoạt động Công ty đã linh hoạt, tạo các cơ chế chính sách tốt nhất để bà con tiểu thương có điều kiện kinh doanh, buôn bán tốt như ưu đãi về giá cả, thời gian thuê ki ốt.Đến nay Công ty đã ký hợp đồng gần 800 ki ốt kinh doanh cố định cho hơn 600 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán, ngoài ra còn có hàng ngàn hộ kinh doanh không thường xuyên tham gia buôn bán tại chợ đã tạo nên một trung tâm giao lưu hàng hóa sầm uất tại huyện Cẩm Xuyên.

       Với mô hình kinh doanh chợ theo phương thức xã hội hóa, chuyển sang cơ chế hoạt động mới, bà con tiểu thương đã dần ổn định tư tưởng và xác định tổ chức kinh doanh có hiệu quả, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đóng góp ngân sách nhà nước ngày càng tăng. Bên cạnh đó Công ty cũng đã luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, bàn bạc thống nhất cao trong mọi quyết sách cho sự phát triển của trung tâm chợ. Đã thành lập ban đại diện nghành hàng gồm 20 người cho các hộ tiểu thương cùng phối hợp với ban quản lý chợ để thực hiện tốt định hướng phát triển Trung tâm thương mại chợ Hội, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ...

         Từ khi hoạt động đến nay Trung tâm Thương mại chợ Hội đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động của huyện Cẩm xuyên và các vùng phụ cận. Tiên phong thực hiện tốt cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ hàng hóa sản phẩm sản xuất trong huyện và tỉnh, góp phần thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp nông thôn góp phần xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia NTM của huyện và tỉnh trong năm qua.Đồng chí Trần Nhật Tân - TUV, Giám đốc Sở công thương, trao tặng giấy khen
của Sở công thương cho  3 tập thể, 5 cá nhân của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công thương miền Trung

 

      Với hơn 100 CBCNVC chính thức thuộc 11 phòng ban của Công ty có mức lương thu nhập ổn định hàng tháng từ 4 - 6 triệu đồng.  Bên cạnh phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, công ty cũng thường xuyên tham gia tích cực trong công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện, tặng quà các gia đình chính sách nhân các ngày lễ tết...Cũng tại hội nghị Ban giám đốc Công ty cũng đề ra các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016 và kế hoạch đầu tư xây dựng giai đoạn 2 của dự án.
 


 

          Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Tổng công ty Công thương Miền Trung đã đạt được trong thời gia qua. Đồng chí, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới Công ty cần tập trung chỉ đạo buôn bán nhiều mặt hàng đa dạng phong phú chất lượng cao. Thực hiện tốt cuộc vận động người "Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam". Góp phần vào việc thực hiện các chương trình bình ổn giá của Chính phủ. Xây dựng Trung tâm thương mại Cẩm Xuyên thành trung tâm kết nối giới thiệu quảng bá, phân phối buôn bán hàng Việt Nam có nguồn gốc. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động, phát hiện kiểm tra ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong dịp tết Nguyên đán... Góp phần mang lại nguồn thu ngân sách cho địa phương cũng như tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động trên địa bàn.

          Với những kết quả đã đạt được trong năm 2015,  Công ty đã có 3 tập thể, 5 cá nhân được Sở Công thương tặng giấy khen và 2 tập thể, 14 cá nhân được Công ty khen thưởng.

 

                                                                                                      Ngọc Long