huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Tổng công ty KSTM Hà Tĩnh tặng Thị trấn Cẩm Xuyên 50 cây Muồng Hoàng Yến

12-25-2015

     Nhằm hổ trợ các Thị trấn xây dựng và chỉnh trang đô thị, Tổng công ty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh vừa tổ chức trao tặng Thị trấn Cẩm Xuyên 50 cây Muồng Hoàng Yến với tổng trị giá trên 130 triệu đồng.
 

 


 Thị trấn Cẩm Xuyên đã huy động các ĐVTN trồng cây
 

     Được biết số cây Muông Hoàng Yến được Tổng công ty khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh mua từ Lào vận chuyển về Việt Nam, trị giá mỗi cây từ 2 đến 3 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận UBND Thị trấn Cẩm Xuyên đã tiến hàng trồng 50 cây Muồng Hoàng Yến trong khuôn viên Trung tâm đô thị của Thị trấn tại Tổ dân phố 13.
 


Cây Muồng Hoàng Yến nở hoa màu vàng rất đẹp.   Ảnh internet
 

    Cây Muồng Hoàng Yến là loại cây thân gỗ có đặc điểm dễ mọc, tán rộng, có hao màu vàng rất đẹp và có khả năng chịu hạn tốt hiện nay được trồng làm cảnh ở nhiều địa phương. Đối với huyện Cẩm Xuyên cây lần đầu tiên được trồng trên địa bàn huyện  nên để đảm bảo cho cây sống, phát triển xanh tốt Tổng Công ty Khoáng sản Thương Mại ngoài tặng cây đã hỗ trợ phân bón chuyên dùng và hướng dẫn kỷ thuật trồng cây. Về phía UBND Thị Trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức trồng đảm bảo kỷ thuật, gắn việc trồng với chăm sóc và bảo vệ cây phát triển lâu dài.   
 


Thị trấn Cẩm Xuyên xác định trồng gắn với chăm sóc vào bảo vệ để cây phát triển tốt.
 

     Cây Muồng Hoàng Yến được đưa vào trồng trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên  khi cây  phát triển cao sẽ cho bóng mát, góp phần làm cho cảnh quan môi trường Thị trấn thêm xanh đẹp xây dựng chỉnh trang độ thị của Thị Trấn Cẩm Xuyên theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

 

Hoài Thương- Minh Sơn