huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Huyện Cẩm Xuyên làm việc với công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà.

11-18-2015

      Thường trực huyện ủy Cẩm Xuyên  vừa có buổi làm việc với Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà và Công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển nông nghiệp Việt Nam về dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt, trồng cây nguyên liệu phục vụ cho chăn nuôi tại các xã bán sơn địa trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Dự buổi làm việc ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí UVBTV huyện ủy. Phía Công ty cổ phẩn chăn nuôi Bình Hà có ông Đinh Văn Dũng – Tổng giám đốc công ty và đại diện lãnh đạo công ty  TNHH đầu tư thương mại và phát triển nông nghiệp Việt Nam.

 


Thường trực huyện ủy Cẩm Xuyên làm việc với công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà
 

      Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà bắt đầu triển khai chăn nuôi bò và trồng cỏ nguyên liệu phục vụ chăn nuôi  từ tháng 6 năm 2015 tại xã Cẩm Quan với trang trại bò là 5000 con, 200 ha cây cỏ nguyên liệu và đã thi công được hơn 2/3 chuồng trại. Trong thời gian tới, Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà tiếp tục thực hiện liên kết với công TNHH đầu tư thương mại và phát triển nông nghiệp Việt Nam về trồng ngô phục vụ cho chăn nuôi  ở 3 xã trên địa bàn huyện là xã Cẩm Quan, Cẩm Thịnh và Cẩm Mỹ.
 


Dự án chăn nuôi bò Bình Hà đã và đang được triển khai tại huyện Cẩm Xuyên
 

      Tại buổi làm việc, đại diện xã Cẩm Quan đã nêu ra những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện dự án tại địa phương và cũng mong muốn phía Công ty có buổi làm việc với xã nhằm tuyên truyền triển khai cụ thể hơn về dự án cũng như như quy trình, hỗ trợ của công ty đối với nhân dân như: Cung ứng giống, giá cả, tư vấn về KHKT chăn nuôi, hổ trợ địa phương trong công tác khảo sát và quy hoạch diện tích nuôi trồng.
 


Dự án được triển khai tạo cơ hội cho một số xã vùng bán sơn địa ở
huyện Cẩm Xuyên trồng cây nguyên liệu làm thức ăn cho chăn nuôi bò

 

      Kết luận tại buổi làm việc đồng chí  Đặng Quốc Cương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả bước đầu mà công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà đã triển khai dự án trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí  Bí thư huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Huyện, các ban, ngành liên quan để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo công tác an ninh trật trự trong quá trình triển khai dự án; Làm việc với các xã để khảo sát, đánh giá lại những nơi có điều kiện, diện tích để sản xuất cây nguyên liệu để hổ trợ huyện Cẩm Xuyên về nguồn giống, kỹ thuật chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm.

 

Ngọc Long – Phương Thảo